Bí quyết gắn kết gia đình đơn giản mà hiệu quả

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bên cạnh các hoạt động thường ngày như: ăn tối, cùng chơi thể thao, đọc sách, bàn luận về một chủ đề cả nhà yêu thích… cùng nhau nấu nướng, tạo ra món ngon mới cũng là món quà ngọt ngào dành cho gia đình bạn chẳng thể bỏ qua.

Chị Kim Ngân (Q.2, TP.HCM) cho biết, đều đặn cuối tuần nào cả nhà chị cũng chọn ra 1 món mới để cùng nhau chế biến, thưởng thức. Có hôm những buổi nấu nướng còn có sự tham gia của cả gia đình hàng xóm. Thời gian cuối tuần vì thế cũng luôn được các thành viên chờ đợi hơn hết.

Sự tương tác trong những khoảng thời gian cùng nhau sẽ góp phần tạo nên bầu không khí hòa thuận, vui vẻ, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Các câu chuyện nho nhỏ quanh gian bếp hay bàn ăn cũng giúp bố mẹ bảo ban con thêm nhiều điều.

Để thay đổi không khí, thỉnh thoảng bạn cũng có thể để các nhóc tì gợi ý hoặc đưa ra ý tưởng cho những món ăn sẽ cùng làm vào cuối tuần. Khi ấy, bạn sẽ nhận ra bọn trẻ đã hào hứng biết bao khi được tự mình chọn món, sắp xếp ý tưởng cho buổi nấu nướng, rồi tíu tít chuẩn bị mọi thứ trong khả năng chúng có.

Những lúc ấy hẳn kem luôn là nguyên liệu chính được các con chọn lựa, việc của mẹ chính là suy nghĩ về món mới có thể chinh phục con và cả nhà. Đó có thể sandwich kẹp kem ngon tan chảy, matcha kem đậm vị… hay mochi kem lạnh ngon xuất sắc.

Nhờ có Kem Wall’s Matcha Mochi sốt đậu đỏ, mẹ và bé chỉ cần chuẩn bị vỏ mochi với các công đoạn như: hấp chín bột, cán mỏng, tạo hình vỏ bánh mochi rồi gói viên kem siêu ngon vào vỏ là đã có ngay món tráng miệng hảo hạng. Vừa tiện vừa ngon lại chuẩn vị Nhật Bản nữa thì còn gì thích bằng.

Những chiếc bánh mochi với vỏ dẻo và nhân kem Matcha Mochi sốt đậu đỏ mát lạnh, đậm vị matcha, dai dai topping mochi với sốt đậu đỏ bùi bùi thật sự là một kết hợp hoàn hảo. Cắn một miếng mochi kem lạnh như tan chảy trong vòm họng, ăn 1 cái là thích mê chẳng thể ngừng.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: https://www.facebook.com/WallsVietnam/

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.