Đổi vị với cốt-lết chay Âu Lạc

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cốt-lết chay Âu Lạc là gợi ý cho những món ăn chay đơn giản, chế biến nhanh nhưng không kém phần ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng

Tên sản phẩm: Cốt-lết chay Âu Lạc

Giá: 70.000 đồng/100g

Thông tin thêm: Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng bán thực phẩm chay

Món cốt- lết chiên giòn chay

Món cốt-lết chiên giòn chay

Là người con trong gia đình Phật tử nên trung bình một tháng mình ăn chay ít nhất là khoảng 4 ngày. Những tháng có rằm lớn như rằm tháng 4 hay rằm tháng 7 số ngày ăn chay sẽ tăng. Lên thực đơn cho ngày rằm quả  là đau đầu bởi quanh đi quẩn lại cũng đậu phụ, tàu hũ ki, rau củ quả quen thuộc.

Thực phẩm chay Âu Lạc là một vị cứu tinh trong các bữa chay và dần dần trở nên quen thuộc trong các bữa ăn chay của gia đình mình, giúp bữa cơm thêm phong phú.  Sản phẩm thường xuyên xuất hiện trong thực đơn chay của gia đình tôi chính là Cốt-lết chay Âu Lạc.

Cốt-lết chay Âu Lạc

Cốt lết chay có thành phần chính từ đạm đậu nành, bột bắp, đạm và chất xơ từ lúa mì nên đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Chỉ cần ngâm khoảng 30 phút cho sườn nở ra là tôi có thể chế biến biết bao nhiêu là món từ nó. Điểm đặc biệt của loại cốt lết chay này là không hề ướp gia vị sẵn, nên tôi có thể tùy ý nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với từng hương vị đặc trưng của món ăn cũng như khẩu vị của gia đình.

Nhiều món ngon từ Cốt-lết chay

Muốn có miếng sườn chiên giòn, sau khi ngâm nở, chỉ cần vắt khô bạn có thể xé nhỏ, ướp với một ít gia vị cho thấm, đem chiên giòn. Khi dùng có vị mặn mặn ngọt ngọt lại giòn giòn thơm thơm không hề ngán.

Món này dùng với cơm cũng ngon hay ăn chơi cũng nhanh hết. Chưa hết đâu, cũng từ miếng sườn ngâm nở đó, tôi cắt thành miếng vừa ăn, rồi ướp gia vị rim với chút mật ong, thế là có ngay món sườn chay rim mật ong chay, hay cắt nhỏ đem trộn gỏi, nấu súp hay lẩu chay.

Miếng cốt-lết chay

Món cốt- lết chiên

Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên chú ý số lượng, vì khi ngâm thực phẩm khô nở ra một lượng khá nhiều nếu những ai không chú ý sẽ bị quá tay. Nếu nhà sản ghi rõ hướng dẫn trên bao bì sẽ giúp người tiêu dùng kiểm soát được lượng dùng.

Giờ đây với thực phẩm chay Âu Lạc, mình luôn háo hức trước những bữa ăn chay bởi  có nhiều lựa chọn hơn.

   
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.