Hương vị khó quên của dưa món Sông Hương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dưa món Sông Hương thường dùng kèm với các món chính. Với độ giòn, vị vừa ăn sẽ giúp món ăn chính trở nên ngon miệng

Tên sản phẩm: Dưa món Sông Hương

Giá: 30.000 đồng/450g

Thông tin thêm: Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các siêu thị trên toàn quốc

Dưa món Sông Hương

Dưa món Sông Hương

Trước đây, thời sinh viên, mỗi lần từ quê trở lên thành phố sau ngày Tết, mẹ không quên nhét vào chiếc ba lô hành lý của tôi một lọ dưa món dùng ăn dần. Và cứ thế, thời sinh viên êm đềm trôi qua với những bữa cơm đạm bạc khi dùng dưa món với thịt luộc, khi dùng dưa món với chén cơm chiên hay sang hơn một chút với vài lát thịt luộc.

Giờ đây, dưa món không chỉ được dùng vào ngày lễ Tết mà còn trở thành món ăn kèm trong bữa ăn hàng ngày, tôi luôn để sẵn trong tủ bếp lọ dưa món Sông Hương.

Dưa món Sông Hương

Dưa món Sông Hương

Dưa món được kết hợp bởi nhiều loại rau củ, củ cải (11%), đu đủ (11%), kiệu (6%), cà-rốt (3%), tỏi (2%), ớt, nước mắm, đường, chất bảo quản Acid Sorbic (200)… được ngâm chua mặn, khi ăn hơi giòn giòn. Tưởng chừng hũ dưa món đầy màu sắc, chế biến đơn giản nhưng nghiệm ra tốn không ít thời gian và sự tỉ mỉ. Củ kiệu được sơ chế, rửa sạch, để ráo ngâm với nước pha phèn để kiệu trắng và giòn. Củ cái gọt vỏ thái lát, các loại củ khác như cà-rốt tỉa hoa đem phơi nắng cho héo. Khâu này rất quan trọng, nếu chưa đủ nắng, các loại củ dễ bị nhũn, mất giòn và nhanh hư. Nếu phơi quá héo, khi ăn sẽ dai, không ngon miệng.

Rau củ dùng làm dưa món

Rau củ dùng làm dưa món

Nước mắm là phần quan trọng quyết định độ ngon dở của món này. Phần nước mắm có nước mắm, đường cát và nước lạnh. Nước mắm phải chọn loại nước mắm ngon. Các nguyên liệu được hòa tan theo tỷ lệ một bát nước mắm, một bát đường, nửa chén nước lạnh cho lên bếp và nấu sôi, khuấy đều khi chúng quyện và sánh lại, tắt bếp và để nguội. Rửa sạch lọ thủy tinh, lau thật khô, rồi xếp các nguyên liệu vào trong lọ. Nếu muốn ăn cay thì cho thêm vài quả ớt phơi khô vào và phải mất 3 ngày bạn mới dùng được.

Nước mắm đường

Nước mắm đường

Dưa món là ăn kèm ngon
Độ ngon giòn của món dưa rất vừa, giúp các món ăn kèm đều trở nên ngon miệng. Món dưa món không chỉ dùng kèm với bánh chưng, bánh tét, nếu chiên cơm bạn cho vào cùng, ngon bất ngờ.
Dưa món dùng kèm với bánh  tét

Dưa món dùng kèm với bánh tét

Cơm chiên dùng kèm với dưa món

Cơm chiên dùng kèm với dưa món

Điều tôi chưa ưng ở sản phẩm chính là nắp đậy hơi khó đóng mở, đôi khi việc đóng và xoay nắp trở nên rất khó khăn. Nếu khuyết điểm này được cải thiện, tôi sẵn sàng cho sản phẩm cho điểm 10 đấy!

Món ngon mùa Hè (QC)
Chia sẻ những món ngon giải nhiệt ngày hè, vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe với những hướng dẫn cùng với những công thức chi tiết và dễ thực hiện nhất.