Cộng đồng phụ nữ yêu ẩm thực và món ăn ngon - BepGiaDinh.com

Dừa tắc đường Pasteur – Kí ức một thời

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dừa xiêm tươi ngọt lịm, cái dừa mềm dẻo không nhũn nhão cũng không bị cứng già nạo lấy bằng thìa ăn cơm. Mứt tắc sên kẹo lẫn cả vỏ the the, chua dịu và thoảng mặn hoà với nước dừa đã pha thêm chút đường để đậm đà không nhạt đi bởi đá viên.

Hôm trước có cô em từ Hà Nội vào Sài Gòn chụp ly dừa tắc bảo chưa uống thì chưa đến Sài Gòn, làm mình tự dưng thèm. Túc tắc pha pha nguấy nguấy cho thoả cơn. Tự hỏi cái can 20l giữ lạnh tốt cỡ mà bao nhiêu đá vào nước dừa cũng không nhạt đi, còn cốt dừa ướp lạnh ở nhà vẫn không đậm đà bằng. Mà đời sống có bao nhiêu, cứ nốc đại đi, bớt sợ đi cho ly dừa tắc được trọn vẹn.

Dừa tắc ngọt thanh

Dừa tắc ngọt thanh không chỉ là thức giải khát, giải nhiệt nhanh chóng vào những ngày hè nóng bức mà còn là thức giải khát yêu thích một thời của người Sài Gòn

Nhớ hồi học ở Kiến Trúc, con đường Pasteur có hoa bò cạp vàng rợp trời, cứ 4h tan ra lúc trời còn nắng mỏng mảnh cứ gió gợn lên là hoa vàng rơi lả tả, nắng rót xuống đường vàng óng như sợi kim tuyến. Bao năm rồi vẫn muốn đi lại con đường đó, sống lại những ngày ấy mãi mãi là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của tuổi trẻ. Được học điều mình thích, làm điều mình yêu, gặp được thầy tốt nhưng tiếc thay ống giấy, bảng gỗ, que đo hay chì chuốc đã không còn trên vai nữa nên hoa vàng có bay bay cũng đã bay khác ngày xưa rồi.

   
Trang:
Trang trí nội thất (QC)
JYSK là nhà cung cấp giải pháp trang Trí và nội thất phong cách Bắc Âu đến từ Đan Mạch, đem đến mọi sản phẩm cho ngôi nhà của bạn với chất lượng và giá cả hợp lý nhất.
 

Bạn biết những thiết bị, thực phẩm, địa điểm thú vị?

 Chia sẻ Cảm nhận