Thử làm món dưa cải muối chua trong ngày hè

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trong những ngày hè, nắng nóng oi bức này, không gì tuyệt hảo hơn khi mỗi bữa cơm trong gia đình lại có thêm sự xuất hiện của 1 đĩa dưa cải chua vị giòn, chua ngọt, vừa làm thanh mát cơ thể, vừa tạo cho bữa cơm thêm hấp dẫn và ngon hơn. Chúng ta hãy cùng làm thử món ăn này nhé !

Tên sản phẩm: (Làm thử nghiệm tại nhà trước)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 – 2 kg cải xanh hoặc cải dúng dài. – 3 lít nước sôi (để nguội). – 400gr đường – 100 gr muối i ốt – Phụ liệu khác: 8 muỗng dấm lớn, 1 củ hành tím lớn, 1 ít cọng hành lá. – Chuẩn bị thêm 1 hũ nhựa hay 1 lọ để đựng cải muối chua này. Cách muối dưa cải chua: – Cải xanh/ cải dúng sau khi mua về, thì bạn hãy cắt tỉa bớt những lá sâu, lá vàng úa, rửa sạch, để ráo, rồi đem đi phơi nắng, làm sao cho hơi héo đi 1 chút, sẽ giúp cho món cải chua này giòn ngon hơn, nhưng nhớ đừng quá héo úa nhé. – Củ hành tím, hành lá sau khi mua về, cắt gốc, bóc vỏ, rửa thật sạch, để ráo. Sau đó, cắt khúc dài khoảng tầm 4-5 cm.

– Pha nước muối dưa cải: Để pha nước muối dưa, thì bạn nên chỉ dùng nước đun sôi, để nguội. Pha chế theo tỷ lệ: 1:3:1 (1 lít nước cần 3 muỗng muối và 1 muỗng đường). Sau đó, dùng đũa khuấy trộn đều dung dịch đó lên, nêm nếm lại sao cho vị vừa, phải hơi mặn 1 chút các bạn nhé. – Nhớ phải làm sạch lọ hay hũ nhựa đựng muối dưa nhé, trước khi sắp xếp cải và nước muối vào lọ. – Bắt đầu sắp xếp lá cải vào lọ: phủ 1 lớp cọng cải cứng dưới cùng, cho tiếp 1 ít củ hành tím + hành lá vào, dùng vật cứng để nén cải xuống thật chặt, không bị đen. Đổ tiếp hỗn hợp nước muối vào, sao cho mặt nước cao hơn mặt rau khoảng 5 cm là được. – Cho đến khi nào cải trong lọ có màu vàng, vị chua ngọt và giòn, chín đều thì bạn có thể dùng được rồi.          

Đăng lúc:
7 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.
 

Bạn biết những thiết bị, thực phẩm, địa điểm thú vị?

 Chia sẻ Cảm nhận