Sữa bắp nếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Có rất nhiều loại sữa tự làm tại nhà từ các loại thực vật bổ dưỡng cũng như những cách làm sữa khác nhau.
Xin chia sẻ đến các bạn chi tiết Sữa Bắp Nếp ngon đảm bảo an toàn về sức khỏe và vệ sinh thực phẩm cho trẻ và cả gia đình bạn.

Nguyên liệu

Mình rất chi là thích ăn Bắp, tình cờ có một lần đi ăn tại 1 quán ăn tại TP Hồ Chí Minh được một chị chủ quán giới thiệu cho 1 loại Sữa Bắp đang bán tại cửa hàng là Sữa Bắp Nếp Thái Sơn, nên mình có gọi món sữa bắp nếp Thái Sơn dùng thử, lúc đó ngơ ngác chả biết sữa bắp nếp là sữa gì? Sao phải là Bắp Nếp.

Về tìm hiểu các công dụng mới thấy tuyệt vời!

Tác dụng của sữa Bắp đối với sức khỏe của bạn
Uống sữa bắp thì ngon tuyệt. Đó là lần đầu tiên mình được uống sữa bắp nếp, thơm và ngon đặc biệt là trong các quán hiện tại, Sữa Bắp Nếp Thái Sơn mình thấy được lưu trữ lúc nào cũng lạnh và tươi.

Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như dân dã. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào?”

Có rất nhiều cách làm sữa bắp ngon, hay loại sữa Bắp nào là ngon nhất.  Đó cũng chính là cách làm sữa bắp đó nha các bạn, nhưng để có được cách làm sữa bắp ngon thì còn tùy thuộc vào bàn tay và kinh nghiệm của người làm ra nó. Sữa bắp được làm từ Bắp và cụ thể là thường được làm từ Bắp ngọt. Và khi đã nói về Bắp Ngọt thì không đâu qua được trái Bắp Nếp của Việt Nam mình.

Vậy làm sữa bắp như thế nào? Dưới đây mình xin giới thiệu đến bạn cách nấu sữa bắp ngon từ những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm.

Nguyên liệu cần để có thể làm sữa bắp ngon
Cách làm sữa Bắp ngon kết hợp bắp nếp ngọt với dừa

Nguyên liệu làm sữa bắp

Bắp Nếp: để làm được 1 lít sữa bắp cần có  2 bắp bắp ngọt Hoặc các bạn có thể ra các cửa hàng hay quán ăn nào ở TP.Hồ Chí Minh để mua 3 chai Sữa Bắp Nếp Thái Sơn sẵn về làm được nhé.
Dừa: khoảng 1 đến 2 lạng cùi dừa (2 lạng thì hơi nhiều đó) được bào sợi mỏng hoặc đã được xay mịn
Sữa tươi: 1 hộp loại 100ml thôi là đủ dùng (nếu dùng Sữa Bắp Nếp của Thái Sơn) thì không cần nữa
Đường trắng (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn

Dụng cụ

Dụng cụ:
– Máy xay sinh tố
– 3 chai Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
– Khăn để vắt (lưu ý loại khăn vải mùng có thể vắt tốt) loại khăn sữa có 2 hoặc 3 lớp của trẻ em.
– Khay lọc

Cách làm

Sữa bắp nếp bạn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh đều ngon, mỗi sáng thức giấc mà có một cốc sữa bắp ngon bên cạnh thì sức khỏe cứ gọi là tuyệt cú mèo. Bạn có thể dùng sữa bắp cho mọi người trong gia đình và cho cả em bé của bạn cũng được.

  • Bóc tách hạt khỏi bắp.
  • Trộn lẫn dừa xay, hạt bắp lại với nhau, sau đó bạn cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố xay thật, bổ sung thêm nước lọc và xay nhuyễn (nước lọc cho xâm xấp với hỗn hợp thôi). Lưu ý: Bạn có thể lấy phần lõi bắp mang luộc lên và lấy phần nước luộc được để thay thế cho nước lọc.
  • Cách lọc sữa: Để lọc được sữa bắp dùng một chiếc khăn sữa  loại có 2 hoặc 3 lớp của trẻ em, múc một lượng sữa từ máy xay vừa đủ vào khăn sau đó vắt mạnh lấy nước (nhớ rửa tay sạch nha). Cần lưu ý: Vắt thật mạnh, thât kỹ, cần cho nước thì cho thêm.

SUA BAP - SUA BAP NEP THAI SON

  • Thêm sữa tươi vào phần sữa vừa vắt được sau đó cho lên bếp đun đến khi bắt đầu sôi lăn tăn dùng được. Thêm đường vào trong quá trình đun, hoặc nên cho trước sau khi lọc hoặc cho luôn ở bước 2 cũng được. Vậy là xong, như vậy là bạn đã có một lít sữa bắp ngon tự tay làm được, vừa an toàn lại bổ dưỡng khỏi lo hóa chất các kiểu khi mua ngoài tiệm.

Hãy chia sẻ cách làm sữa bắp nếp và dừa ngon này cho các bạn khác nhé. Chúc các bạn thực hành thành công!

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 0

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Trang:
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.