Cách làm đồ trang trí Noel: Giáng Sinh cực chất chỉ với vải bố vụn!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nếu đang “tắc” ý tưởng trang hoàng nhà cửa cho mùa Giáng Sinh năm nay, bạn nhất định chẳng thể bỏ lỡ những gợi ý về cách làm đồ trang trí Noel dưới đây:

Từ lâu, những mảnh vải bố thô ráp nhưng mộc mạc đã trở thành lựa chọn không thể thiếu của các tín đồ làm đồ handmade. Cái hay của những miếng vải này nằm ở chỗ, đôi khi chỉ với những mẩu vải vụn, không cần hoa văn,  chưa qua công đoạn tẩy nhuộm in cũng đủ làm nên nét đẹp tinh tế cho những món đồ trang trí.

Cách làm đồ trang trí Noel 1

Vậy thì với những mẩu vải bố hay vải sợi đay mảnh này, bạn có thể sáng tạo nên những món đồ trang trí Noel nào, cùng Bếp tham khảo và thực hiện nhé! Cực nhanh nhưng siêu đẹp luôn.

1. Dây trang trí cửa, hoặc bức tường

Cắt các miếng vải bố thành các miếng khoảng 15-20cm. Lưu ý dải ruy băng không quá rộng vì sẽ gây khó trong khi buộc chặt trên dây đèn.

Có thể thêm ruy băng màu, hoặc vải vụn sặc sỡ để kết hợp cùng đèn led trắng. Bạn cũng có thể bắt đầu hoặc kết thúc dây đèn trang trí bằng vòng hoa bằng cách sử dụng các quả thông đính xoắn chung quanh.

Cách làm đồ trang trí Noel 2

 

Cách làm đồ trang trí Noel 3

 

Cách làm đồ trang trí Noel 4

 

Cách làm đồ trang trí Noel 5

 

Cách làm đồ trang trí Noel 6

 

Cách làm đồ trang trí Noel 7

Hoặc tạo điểm nhấn bằng cách dáng dính quả thông khô lên trên các nút thắt vải bố.

Cách làm đồ trang trí Noel 8

Bạn cũng có thể dùng kim xuyên gợn sóng 1 miếng vải bố dài để làm thành dải trang trí.

Cách làm đồ trang trí Noel 9

2. Túi thơm trang trí

Với những chiếc túi thơm bên dưới này, bạn không chỉ có thêm công cụ để trang trí Giáng Sinh mà còn có thể sử dụng để đặt để trong phòng, tủ quần áo để hương thơm lan tỏa.

Cách làm vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn chắp đôi miếng vải bố hình chữ nhật lại rồi may liền 2 cạnh bên, lật mặt là có được hình túi. Tiếp đến bạn thấm 3-4 giọt tinh dầu thơm vài cục bông giòn rồi cho vào túi. Mỗi túi bạn chỉ cần nhét 4 – 5 quả bông thôi vì nhiều quá sẽ gây ra mùi khó chịu. Cuối cùng là dùng dây để túm cố định túi lại.

​​Thông thường do nguồn gốc sợi dệt là các mẩu vải bố vụn sẽ tạo nên màu của các loại vải khác nhau. Tuy nhiên đa phần các loại sợi sẽ cho ra màu kem. Nếu thích, bạn có thể in các hoa văn họa tiết tùy thích lên để trang trí.

Tham khảo một vài mẩu bên dưới.

Cách làm đồ trang trí Noel 10

 

Cách làm đồ trang trí Noel 11

 

Cách làm đồ trang trí Noel 12

3. Các món đồ trang trí khác

Cách làm đồ trang trí Noel 13

Trái tim đáng yêu

 

Cách làm đồ trang trí Noel 14

Túi đựng nĩa, dao

 

Cách làm đồ trang trí Noel 15

Nơ trang trí

 

Cách làm đồ trang trí Noel 16

 

Cách làm đồ trang trí Noel 17

Dải lụa điểm xuyết cho cây thông

Vải bố có tên gọi khác của vải canvas. Vải được dệt theo kiểu dệt ngang từ thời cổ bằng cây gai dầu. Không chỉ được ưa chuộng trong trang trí, vải bố còn được dùng để sản xuất các sản phẩm như ​balo, túi xách, trang trí nội thất, giày, bạt che, lều trại, ô dù, mái che, vẽ tranh, biển bảng hiệu, in ấn quảng cáo, phông màn vải bố dùng bọc sofa…

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm đồ trang trí Noel cực chất từ vải bố vụn.

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.