Gợi ý nơi cất thớt

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Thớt là vật dụng dễ gây rối mắt nếu bạn không biết sắp xếp. Vài gợi ý nhỏ sẽ giúp bạn sáng tạo thêm nhiều cách thức để lưu trữ thớt, giúp căn bếp đẹp, gọn

goi-y-noi-de-thot-gon-gang-1

Tận dụng cánh cửa tủ bếp để cất thớt

Với tiết diện rộng, tấm thớt là vật dụng cồng kềnh và gây rối mắt nếu bạn không biết sắp xếp. Những gợi ý sau đây của Bếp Gia Đình hy vọng sẽ giúp bạn sáng tạo thêm nhiều gợi ý nơi cất thớt, giúp căn bếp đẹp hơn.

Tận dụng cánh cửa tủ bếp

Thớt đòi hỏi phải vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm. Do đó sau khi rửa sạch, tốt nhất nên úp thớt ở vị trí thẳng đứng để mặt thớt khô thoáng, không đọng nước. Bạn có thể tận dụng cánh cửa tủ bếp, đóng vào đó khung kệ nhỏ đủ để đựng thớt như thế này.

Thiết kế kệ riêng cho thớt

Nếu bạn kỹ lưỡng, khi làm việc với đơn vị thiết kế tủ bếp, bạn nên đề nghị họ dành một ngăn thiết kế các vách ngăn để đựng thớt. Thớt được chứa riêng biệt trong mỗi khoang vừa gọn mắt vừa đảm bảo vệ sinh. Ngăn chứa này tranh thủ khoảng không trống trên đầu tủ lạnh nên không ảnh hưởng tới các ngăn chứa đồ khác, rất thông minh và tiện dụng.

goi-y-noi-de-thot-gon-gang-2

Dùng các thanh gỗ để làm nơi đựng thớt

Chỉ cần vài thanh gỗ tạo vách ngăn thông thoáng, nhẹ nhàng, bạn tận dụng được khoảng không thừa trong kệ tủ bếp để tạo thành chỗ để thớt. Bạn cũng có thể mua kệ đựng hồ sơ văn phòng và tạo thành chỗ để thớt lâu dài.

goi-y-noi-de-thot-gon-gang-3

Sử dụng kệ đựng hồ sơ văn phòng

goi-y-noi-de-thot-gon-gang-4

Đặt các kệ thớt này vào trong ngăn tủ

Kệ để thớt ẩn

Nếu kệ tủ bếp nhà bạn không có thiết kế chỗ để thớt riêng, đừng quá lo! Chỉ cần đóng thêm một bộ khung bên dưới tủ bếp, bạn đã có chỗ giấu tấm thớt rất gọn đẹp.

goi-y-noi-de-thot-gon-gang-5

Đóng thêm kệ khung bên dưới tủ bếp để đặt thớt

Kệ thớt đa chức năng

Thiết kế ngăn trượt chứa thùng rác, một ngăn trượt bên trên, đặt tấm gỗ dày có khoét lỗ làm thớt cắt thức ăn. Bạn vừa có nơi chứa thớt tiện lợi, khi thao tác có thể gọt vỏ rau củ, thức ăn vụn xuống ngay thùng rác, đỡ mất thời gian.

goi-y-noi-de-thot-gon-gang-6

Thiết kế ngăn chứa thớt tiện dụng, đa chức năng

Xe đẩy di động này là gợi ý thú vị cho gian bếp có diện tích nhỏ. Chiếc xe này vừa là khay để rượu, vừa là bàn sơ chế thức ăn kiêm thớt cắt thức ăn.

goi-y-noi-de-thot-gon-gang-7

Xe đẩy di động, vừa là bàn sơ chế thức ăn, vừa là thớt

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.