Bếp Gia Đình

Ăn trứng gà nhiều có tốt không?

ăn nhiều trứng gà có tốt không

Các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy hóa ra việc ăn 2 quả trứng gà mỗi ngày sẽ đem lại những lợi ích tối ưu sau:

1. Bộ não được bảo vệ bởi choline

Phospholipid ( chất chính của màng lipid kép tạo nên cấu trúc chính của màng tế bào) đảm bảo thông tin liên lạc bình thường của tế bào não, bao gồm choline (chất dinh dưỡng quan trọng tương tự như các vitamin B) được chứng minh lâm sàng là vật liệu xây dựng quan trọng nhất của bộ não. Nếu bạn ăn 2 quả trứng gà một ngày, cơ thể bạn sẽ nhận đủ chất dinh dưỡng này. Sự thiếu hụt choline làm giảm trí nhớ.

2. Cải thiện thị lực nhờ lutein

Nghiên cứu mới cho thấy trứng gà giàu lutein. Chất này chịu trách nhiệm về thị lực rõ ràng và sắc nét. Sự thiếu hụt nó sẽ khiến cho thị lực bị giảm sút.

3. Vitamin D giúp hấp thụ canxi

Nếu bạn đưa cho ai đó lựa chọn giữa việc uống một thìa dầu cá hoặc ăn một quả trứng gà, có thể phần lớn mọi người sẽ chọn cách thứ hai. Đặc biệt, nếu họ phát hiện ra rằng hàm lượng vitamin D cung cấp trong cả hai trường hợp là ngang nhau. Vitamin D sẽ giúp hấp thụ canxi và củng cố sức khỏe của răng, xương.

4. Vitamin B complex bảo vệ da, tóc, và gan

Biotin, vitamin B12 và các protein có trong trứng gà sẽ góp phần làm đẹp tóc và da. Bên cạnh đó, phospholipid chứa trong trứng gà thúc đẩy loại bỏ độc tố khỏi gan.

5. Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Mặc cho các quan điểm trước đây, nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cholesterol từ trứng cân bằng phosphatides, vì vậy nó không gây hại cho sức khoẻ mà còn giúp ức chế sự sản xuất cholesterol của cơ thể. Ngoài ra, trứng chứa axit omega-3 làm giảm mức triglyceride làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

6. Tốt cho quá trình giảm cân

Các nhà khoa học Mỹ đã đi đến kết luận rằng nếu bạn kết hợp chế độ ăn kiêng với trứng vào bữa sáng, bạn sẽ giảm cân nhanh gấp đôi. Một bữa sáng như vậy giúp bạn giảm bớt lượng thực phẩm tiêu thụ trong một ngày.

7. Giảm nguy cơ ung thư

Choline rất cần thiết cho não, đồng thời cũng làm giảm nguy cơ ung thư. Theo kết quả của một nghiên cứu, đối với phụ nữ ăn kiêng hàng ngày với trứng từ tuổi thanh thiếu niên, nguy cơ bị ung thư vú giảm 18%.

8. Tốt cho kế hoạch mang thai

Trứng gà cũng làm tăng khả năng thụ thai của bạn. Vitamin B tham gia vào việc hình thành các hoocmon giới tính. Vitamin B9 hay folic acid sẽ giúp các tế bào hồng cầu và ống thần kinh thai nhi hình thành, đồng thời làm giảm nguy cơ chậm phát triển trí tuệ của trẻ. Đó là lý do tại sao vitamin B9 rất  cần thiết cho phụ nữ trong quá trình lập kế hoạch thai nghén. Một quả trứng gà chứa 7,0 mcg vitamin.

9. Làm chậm quá trình lão hóa

Bổ sung trứng gà vào thực đơn sẽ giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa đến không ngờ. Điều này thể hiện rõ qua nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan. Trong 87% phụ nữ từ 35 – 40 tuổi, các đốm đồi mồi, sạm nâu sẽ biến mất và làn da sẽ được cải thiện đáng kể. Ở nam giới, các nếp nhăn xung quanh mắt sẽ dãn ra.

Nguồn: brightside.me