Cách chọn trứng gà

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Từ trứng, bạn có thể nấu rất nhiều món ăn đa dạng từ đơn giản đến phức tạp. Vì thế mà chọn trứng gà tươi ngon sẽ đảm bảo chất lượng bữa ăn cũng như vị ngon của món ăn

trung ga

Cách chọn trứng gà tươi ngon cho bữa ăn gia đình.

Trứng hầu như xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày. Tất nhiên, chất lượng của trứng cũng góp phần quan trọng ảnh hưởng tới vị ngon của món ăn. Sau đây là những cách chọn trứng gà giúp bạn có được những quả trứng tươi ngon nhất.

  • Cách chọn trứng gà tươi mới: Để thử độ tươi mới, người ta thả quả trứng vào trong một bình nước lạnh. Nếu quả trứng chìm hẳn xuống đáy, có nghĩa nó vừa mới “ra lò”, trứng càng nổi lên trên, độ tuổi trứng càng cao. Một khi đã thấy trứng nổi hẳn lên mặt nước thì bạn cũng không nên tiếc rẻ vì trứng hỏng sẽ làm món ăn mất ngon.
  • Quan sát bằng mắt thường: Khi đập trứng làm đôi, hãy để ý thấy quả trứng còn tươi khi lòng đỏ còn nguyên và gồ lên hẳn chứ không nằm xẹp xuống và hòa vào lòng trắng. Một đặc điểm nữa để phân biệt trứng tươi là lòng trắng đặc sệt, có khuôn tròn chứ không lõng bõng nước hay chảy tràn ra ngoài.
  • Hãy để ý hạn sử dụng in trên khay đựng trứng hay trên từng quả trứng. Hạn tốt nhất để sử dụng là trong vòng 28 ngày kể từ ngày trứng ra lò.
  • Nên giữ trứng trong hộp do vỏ trứng xốp, dễ bị ảnh hưởng từ mùi của những thức ăn khác.
  • Tùy yêu cầu của món ăn, có khi bạn chỉ sử dụng lòng đỏ, bạn nên giữ lại lòng trắng và bảo quản bằng cách bỏ vào ngăn đông lạnh để dùng vào dịp khác thích hợp hơn. Ví dụ như để làm bánh ngọt, kem tươi hay các loại sốt. Lòng trắng còn được dùng dể làm các món có tác dụng giảm cân nữa.
  • Nhiệt độ trong bếp thay đổi liên tục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ ổn định dưới 20 độ C.
Thực đơn thức uống giải nhiệt hấp dẫn (QC)
Hàng ngàn công thức pha chế đồ uống trên BepGiaDinh.com, với nhiều cách kết hợp các nguyên liệu mới lạ bạn sẽ có ly thức uống hấp dẫn, mát lạnh, sảng khoái