đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bánh bông lan phô mai 5 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

trancham
Đầu bếp: trancham

trancham đã gửi 4 công thức món ăn & 0 bài blog

Bánh bông lan phô mai
 • dưới 1 tiếng
 • Hơi cầu kỳ

Nguyên liệu

Phô mai Con bò cười
Sữa đặc
Lòng đỏ trứng gà
Lòng trắng trứng
Sữa tươi
Bột bắp
Bột mì
Muối
Đường
Bột tarta

Bánh bông lan phô mai, cực mềm, cực thơm, cắn 1 miếng cảm giác như tan trong miệng, để lại hương thơm ngậy của phô mai Con bò cười và vị béo của trứng gà.

Các bước thực hiện

 1. 1

  B1: Cho 150 gr sữa tươi, 100 gr sữa đặc, 75gr bơ và 250 gr Phô mai Con bò cười vào nồi và đặt lên bếp (chú ý phải để lửa riu riu và quậy đều tay)

  B2: Hỗn hợp trên bếp chỉ hơi nóng thì tắt bếp, đổ qua rây cho thật mịn ( ở bước này phải rây thật kĩ thì bánh sẽ mịn hơn). Tiếp đến cho lòng đỏ trứng vào, quậy đều, thêm bột mì , muối, bột bắp vào tiếp tục quậy.

  B3: Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng trứng, thêm đường (lưu ý không thêm ngay từ đầu mà chờ lúc máy đanh đánh mình cho từ từ đường vào để lòng trắng bông dẻo chứa không bị xốp), thêm bột tarta.

  B4: Trộn hỗn hợp lòng trắng vừa đánh xong vào hỗn hợp ở bước 2, quậy đều. Để bánh ngon hơn mình sẽ cho thêm nửa nắp rượu rum hoặc vani, lúc này mình đã có được 1 hồn hợp rất mịn đấy ạ.

  B5: Đổ hỗn hợp ở bước 4 vào khuôn nướng ( nên quét 1 lớp bơ mỏng trên khuôn để bánh không bị dính). Đặt khuôn bánh vào khay có ít nước rồi cho vào lò nướng. Để mặt bánh vàng đẹp mình sẽ nướng ở 175 độ trong 15' đầu rồi giảm xuống 140 độ trong 15' sau.

  B6: khi thấy mặt bánh vàng, dùng tăm xăm thấy không dính là bánh chín. Cuối cũng lấy bánh ra và trang trì, cỏ thể thêm trái cây khô hoặc mứt để bánh ngon và đẹp hơn.

  Chúc mọi người ngon miệng

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 1 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • yeubepgiadinh
  yeubepgiadinh

  39396

  Bài viết: 1403

 • mrbartender
  mrbartender

  38895

  Bài viết: 108

 • cutechick
  cutechick

  13840

  Bài viết: 42