Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
nguyetamuro
Đầu bếp: nguyetamuro

Could you know my name? If I saw you in heaven...

nguyetamuro đã gửi 163 công thức món ăn & 108 bài blog

Hoa Di Linh

Vừa đóng máy bộ phim Xóm Gà được vài ngày, Hoa Di Linh đang tận hưởng những tháng ngày rảnh rỗi hiếm hoi trước khi bắt tay cho một dự án mới vào cuối năm. Một sáng đầu tuần, Sài Gòn mát dịu bất ngờ khiến Hoa Di Linh “tràn đầy cảm hứng đi xem hàng hóa chợ búa miền Nam”! Cô gái trẻ không chần chừ, ngay lập tức bắt xe đến chợ.


Tuy tuổi nghề chỉ vừa được hai năm nhưng Hoa Di Linh sở hữu một “gia tài” phim ảnh mà diễn viên trẻ nào cũng mơ ước: 10 phim với 3 vai chính. Tần số xuất hiện của Hoa Di Linh trên các phương tiện truyền thông ngày càng nhiều hơn nên ngay khi vừa đến chợ, dù trang phục khá đơn giản nhưng Linh bị “phát hiện” ngay. Các tiểu thương đều khen cô gái này ngoài đời  “xinh và tươi tắn quá”. Hoa Di Linh cười rất vui và bật mí với phóng viên BGĐ: “Chỉ cần tâm hồn thoải mái và sức khỏe tốt là xinh ngay đấy mà!”

Nụ cười và nếp sống cởi mở, điều độ chính là bí quyết làm đẹp của Hoa Di Linh. Nhìn cách cô gái này hớn hở và vui vẻ hỏi thăm các chị bán hàng về cách chế biến khô cá, cách lựa trái cây ngon… cũng đủ thấy Linh rất hào hứng và thích thú với chuyện ẩm thực và nội trợ. Tưởng rằng vào Nam thì vấn đề khó khăn nhất của Linh sẽ là chuyện ăn uống bởi khẩu vị khác biệt giữa hai miền Nam Bắc nhưng thật bất ngờ: “Tôi bị những món ăn đa dạng và ngòn ngọt, lạ miệng của miền Nam chinh phục rất nhanh chóng.”

Bây giờ, sau hai năm “thí nghiệm”, Hoa Di Linh tự hào mình có thể nấu được canh chua cá lóc, thịt kho trứng, sườn xào chua ngọt… “như người miền Nam”. Và đặc biệt, mỗi khi đi ngang quầy chè nào là Hoa Di Linh lại… chôn chân tại chỗ, gọi mãi không chịu đi. Bởi vì: “Trời ơi bao nhiêu là món chè ngon, tôi ăn mãi vẫn chưa hết. Nào là chè bắp, chè bưởi, chè chuối, chè đậu… Thật là mê!”


Là một cô gái khá đảm đang, thường cùng mẹ dạo chợ khi ở nhà ngoài Bắc, khi vào Nam, Hoa Di Linh nhận xét: “Đi chợ ở trong Nam hình như ít nói thách hơn ngoài quê tôi. Mà đi chợ trong Nam lần nào cũng… mất thời gian hơn bởi nhiều hàng hóa quá, ngắm hoa cả mắt mà món nào cũng muốn mua về!”
Nguyệt Kim, Ảnh: Xuân Hiến
 

Hoa Di Linh luôn cảm thấy đắn đo trước quầy chè Nam bộ

Trái cây Nam bộ ngon ngọt và trù phú luôn làm Hoa Di Linh thích mê!

 

Nhật kí Hoa Di Linh
Sinh nhật: 23/10
Các phim đã đóng: Chuyện quý bà, Khi tình yêu lên tiếng, Xóm Gà.
Tự mô tả về bản thân: chị cả, độc lập, sống điều độ, không ăn được cay và rất thích khám phá những món ăn mới – lạ của các vùng miền.
Sở thích khi rảnh rỗi: đi du lịch. Nơi đến thường xuyên nhất: Đà Lạt.
Kế hoạch cho cuối năm: ra single nhạc pop dance.
Mùi nước hoa yêu thích: Miracle – Lancome.
Thấy mình xấu nhất khi: mất ngủ.
 

 

Theo tạp chí Bếp Gia Đình số 20 - 2011

(bepgiadinh.com)

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • hathaohathao
  hathaohathao

  4074

  Bài viết: 83

 • EgretGrass
  EgretGrass

  2272

  Bài viết: 30

 • phanhaanh
  phanhaanh

  1960

  Bài viết: 76

 
 
 
--00 MARRY NETWORK 00--

Marry.vn | Cộng đồng cưới tại Việt Nam

MarryBaby.vn | Trang thông tin mẹ và bé

yeuBepgiadinh.com | Cộng đồng đầu bếp mở

 

Elle.vn | Thế giới thời trang

WomensHealthvn.com | Phụ nữ khỏe đẹp