đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
JamesSmith
Đầu bếp: JamesSmith

JamesSmith đã gửi 0 công thức món ăn & 14 bài blog

Lạ Miệng Với Món Gỏi Măng Cụt

Gỏi măng cụt là một trong những món ăn kết hợp trái cây với đồ mặn, vừa có độ mát của hoa quả, lại vừa có vị bùi bùi của thịt. Vị ngọt của măng cụt đan xen với vị mặn của mực, của tôm ăn rất lạ và thú vị.

Măng cụt là loại quả được nhiều người ưa thích vì vị ngọt và thanh của nó. Loại quả này thường ăn tráng miệng sau bữa cơm để tận hưởng vị ngọt mát, nhưng ít ai nghĩ rằng măng cụt khi còn ương hay chín lại có thể làm được món gỏi rất ngon.

Làm món gỏi măng cụt không cầu kì, không tốn nhiều thời gian nên ngày càng được ưa chuộng. Nguyên liệu để làm được đĩa gỏi ngon cần có thịt lợn ba chỉ, tôm sú, mực khô xé, dừa tươi nạo, vừng rang, ớt và không thể thiếu măng cụt.

Gỏi măng cụt ăn rất lạ và thú vị

Với măng cụt còn ương có thể bào sợi, nhưng nếu ai thích ăn vị ngọt của măng cụt có thể dùng măng cụt chín. Măng cụt chín thì chỉ cần tách vỏ, gỡ từng múi và ngâm trong nước đá lạnh có hòa đường để múi không bị đen. Để món gỏi ngon thì măng cụt phải được chọn lựa kỹ, tránh quả sượng hay nhiều hạt. Mẹo chọn măng cụt ngon là những quả giữa mùa bao giờ vị cũng ngon nhất, loại quả có vỏ rám nâu thì sẽ ngon và thơm hơn loại vỏ nâu đỏ, cuống trái lúc nào cũng tươi, quả mềm đều nhưng không bị dập…ấy mới là thứ quả ngon.

Bước đầu, luộc chín và thái sợi thịt lợn ba chỉ. Mực xé sợi, tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, nên để lại đuôi tôm cho đĩa gỏi đẹp mắt. Khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là đến khâu trộn gỏi. Trộn gỏi măng cụt khác với các món khác, thay vì trộn chung tất cả làm một hỗn hợp thì gỏi măng cụt là theo tầng lớp, cứ một lớp nhân thì một lớp nước gỏi pha chế rưới lên .

Nước gỏi là được làm từ cốt chanh, đường, nước mắm, tỏi và ớt. Xếp măng cụt vào đĩa, xếp thịt lợn ba chỉ thái sợi, rưới lên nước gỏi, rồi lại xếp mực khô xé, tôm sú, dừa nạo, ớt tươi. Cuối cùng rắc vừng rang đều khắp mặt đĩa gỏi. Lưu ý, trong quá trình xếp nhân không được trộn gỏi, nếu trộn sẽ làm cho măng cụt vỡ nát ăn mất ngon.

Đĩa gỏi đủ màu sắc ăn có vị chua ngọt của măng cụt, dai dai của mực, sần sật của mực, béo của dừa tươi, thơm nồng của vừng, lại có chút cay, chút mặn, ăn rất lạ miệng, ngồ ngộ.

Với món gỏi này có thể ăn khai vị trong các bữa ăn hay ăn trong bữa cơm cũng là một lựa chọn thú vị.

Nguồn: Lạ Miệng Với Món Gỏi Măng Cụt

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • smallkitchen
  smallkitchen

  34975

  Bài viết: 80

 • thuyquynh
  thuyquynh

  11692

  Bài viết: 245

 • tiny.violet
  tiny.violet

  3672

  Bài viết: 46