- 27/11/2011 05:10 - 1562 lượt xem
- Thích | 6 yêu thích
- Chia sẻ
- 5 bình luận

- trên 1 tiếng
- Đơn giản
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Phần bánh: | ||
3 lòng đỏ trứng gà | ||
25g đường xay | ||
50g bột mì đa dụng | ||
10g bột bắp | ||
25g sữa tươi | ||
25g dầu ăn | ||
1/4 muỗng cafe baking powder/bột nổi | ||
Vani | ||
3 lòng trắng | ||
1/4 mcf muối | ||
35g đường xay | ||
1/4 mcf cream of tartar (hoặc 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh). | ||
Kem moka | ||
150g bơ lạt (lạnh, dẻo, xắc cục) | ||
60g đường xay. | ||
100ml sữa tươi | ||
15ml cafe nứơc đậm đặc | ||
Ganache | ||
-100g socola đen/dark chocolate/plain chocolate | ||
70ml whipping cream | ||
25g bơ lạt. | ||
150ml topping cream | ||
15ml cafe nứơc đậm đặc hoặc 1 gói cafe đen hòa tan |
Thu này đã qua... trời lập đông lại đến đây... để chúng ta... "tự tay làm bánh tặng người thân yêu" vào đêm Noel :D. Hãy "đốn" một khúc cây cho đêm giánh sinh, cùng gia đình thưởng thức và cảm nhận được không khí Noel. Mùa đông không lạnh mà rất ấm áp <3
Các bước thực hiện
-
1
Phần bánh:
* Phần lòng đỏ :+++Rây bột mì, bột bắp, bột nổi rồi dùng phới trộn vào sữa, dầu ăn, vani. Sau đó cho đường xay và từng lòng đỏ vào rồi dùng phới quậy đều cho hòa quyện, hỗn hợp sau cùng hơi sền sệt. Để sang một bên.+++Lòng trắng, muối, cream of tartar/nước cốt chanh cho vào thau, dùng máy đánh trứng đánh đều tốc độ nhỏ, sau đó cho đường vào đánh tốc độ cao đến khi nổi đặc.Trộn bột :1/ Cho 1/2 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột.2/ Sau đó cho ngược hỗn hợp đó lại vào 1/2 hỗn hợp lòng trắng còn lại, trộn đều tay cho hòa đều là đc.**Trộn làm 2 lần như vậy để hỗn hợp dễ hòa quyện, tránh trộn quá lâu khiến bánh bị xẹp chai.Nướng bánh1/ Bật lò trước 10'. Dàn đều phẳng hỗn hợp bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến (khuôn làm bánh bông lancuốn)2/ Cho vào lò nướng nhiệt độ 190 độ C đến khi xăm tăm thấy bánh ko dính tăm là đc (thời gian nướng khoảng trên dưới 10').Cuộn bánh:1/ Bánh nướng xong róc ra khỏi khuôn và đặt lên miếng nilong để nguội2/ Bánh nguội quết nhât tùy ý, có thể cuộn mặt nào ra ngoài cũng đc, rồi cuộn chặt tay, vừa đẩy bánh cuộn tròn về phía trước vừa cầm miếng nilong kéo ngược vào phía mình. -
2
Phần kem bơ moka
+Dùng máy đánh tơi bơ, sau đó cho đường xay vào từ từ đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, bông xốp.+Cafe và sữa khuấy đều. Một tay vẫn cần máy đánh bơ đều, 1 tay đổ hỗn hợp cafe-sữa vào từ từ, đánh đều đến hết sữa.Ganache
+Đun cách thủy cho chảy socola đen, sau đó nhắc xuống cho bơ vào khuấy đều bóng mượt, cho whipping cream vào từ từ quậy đều tan.Kem topping: Mìh sợ ngán nên thây phần nhân là topping cream.+Đánh 150ml topping cream với café đặc hoặc pha 1 gói cafe đen hòa tan và chút nước nóng, để phết vào trong bánh, cuộn lại. Phần này có thể thay bằng kem bơ moka nếu thích. -
3
-Phết kem topping lên bánh và cuộn lại. Cắt bớt bột phần bánh để là nhánh cây. Có thể đặt bên hông hoặc đặt lên thân bánh đều được.
-Tiếp theo là phủ đều kem bơ moka lên bánh, để bánh vào tủ lạnh cho kem bơ cứng lại và định hình bánh.
-Để bánh lên rack, bên dưới là đĩa to hoặc khay nướng sạch. Đổ từ từ ganache lên, phủ đều bánh. Đổ lớp thứ hai, thứ ba lên để ganache được dày.-Dùng nĩa kéo những đường dài tạo vân gỗ cho bánh. Trang trí tùy thích.Bánh này không phủ ganache, chỉ phủ kem bơ moka bên ngoài.
lamanh
08:50 27/11/2011Ôi, không khí Noel đã tràn ngập Bếp nhà mình. Công thức của em chi tiết quá đi, hy vọng tất cả mọi người sau khi đọc công thức này sẽ tự làm được những chiếc bánh ngon lành đón Noel.
smallkitchen
12:42 27/11/2011Em cảm ơn chị
. Em cũng hy vọng mọi người có thể làm ra bánh khúc cây như ý 

.
JoeKing
14:10 27/11/2011nhanh thế !!! chưa gì chuẩn bị cho noel rồi hen ;)
smallkitchen
15:45 27/11/2011hihi, ngoài SG ngưoi ta cũng rục rịch rồi nên Kid cũng phải nhích thôi em :D
cheflee.cook
20:13 28/11/2011chúc mừng em gái "khai mạc" cho Noel.Có công thức nao đơn giản làm bánh cho em bé em gai share cho anh với nhé.A muốn làm cho cu nhóc nhà mình dịp Noel.hihi tks e trước!