Sữa ngô thơm ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Món sữa ngô thơm ngon, đậm vị nhờ đun cùng lõi, vỏ và râu ngô. Uống nóng hay lạnh đều ngon cả.

Nguyên liệu
  • 2 bắp ngô ngọt
  • 1 bắp ngô nếp
  • 1,2l nước lọc
  • 80ml sữa tươi không đường
  • Các bạn có thể thay thế hoàn toàn bằng ngô ngọt. Bạn nào muốn uống sữa ngọt thì có thể thay thế sữa tươi không đường bằng 50ml sữa đặc.

Cách làm

1. Bắp rửa sạch, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài (thường là vỏ già và bẩn). Lớp vỏ bên trong và râu bắp giữ lại, cho vào nồi. Dùng dao cắt lấy hạt bắp, bẻ lõi bắp thành 2-3 miếng ngắn rồi cho vào nồi cùng vỏ và râu bắp.

Corn milk process 1

2. Đổ nước lọc vào rồi đun sôi, khi nước đã sôi thì vặn xuống lửa vừa rồi để đun khoảng 10 phút. Lúc này bếp sẽ thơm mùi bắp vô cùng love Sau đó thì giữ lấy nước và bỏ lõi, vỏ và râu bắp. Nhớ vắt vỏ bắp cho kiệt nước rồi hẵng bỏ nhé.

Corn milk process 2

3. Nếu trong quá trình đun mà nước có bị bốc hơi bớt thì các bạn có thể thêm nước lọc vào cho đủ 1,2l nước. Dùng 800ml xay cùng với hạt bắp cho nhuyễn.

Corn milk process 3

4. Cho hỗn hợp vào nồi, đun sôi rồi để lửa nhỏ đun thêm khoảng 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để bắp không bị cháy.

Corn milk process 4

5. Lót một miếng khăn xô (cheesecloth) vào rây, đổ hỗn hợp vào, dùng thìa hoặc phới dẹt quấy và nhấn cho sữa chảy qua hết. Sau đó trộn phần bã với 400ml nước còn lại và múc từng phần nhỏ vào khăn rồi dùng tay vắt cho kiệt. Cuối cùng thì chỉ việc trộn sữa tươi/sữa đặc vào là các bạn đã có món sữa bắp ngon lành rồi.

Corn milk process 5

  • Do là sữa nhà làm không có chất phụ gia bảo quản nên sữa sẽ bị lắng khi để tủ lạnh, nhưng chỉ cần khuấy hoặc lắc nhẹ trước khi uống là xong.

Corn milk 3_copy

Đăng lúc:
17 món ăn Điểm tích lũy: 32

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.