đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
hikaru
Đầu bếp: hikaru

Thất tình nhưng vẫn ăn nhiệt tình!

hikaru đã gửi 24 công thức món ăn & 35 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

 Ăn nhiều mận không sợ nóng

 

Rất nhiều người nghĩ rằng mùa hè ăn nhiều mận sẽ gây nóng, nổi mụn nhọt, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng thì hoàn toàn ngược lại. Quả mận có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, nhất là vào mùa nắng.

Mận có chứa nhiều carbohydrates và một lượng lớn đường do đó nó rất tốt cho việc bổ sung năng lượng cho cơ thể. Mận còn có nhiểu chất xơ rất tốt cho ruột. Chúng còn chứa 1 lượng lớn vitaminA, chất rất tốt cho da của bạn. Loại quả này không chứa cholesterol vì vậy nó rất tốt cho bạn.

Vì mận có tính chua nên ăn nhiều dễ sinh nóng ruột, ê răng, vì thế mỗi người không nên ăn quá 10 quả mận/ngày, không nên ăn vào lúc đói và không lạm dụng vị chua để chấm nhiều muối.

Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa kỳ khuyến cáo mọi người nên ăn trái mận tươi nguyên chất thay vì ăn mận sấy khô với nhiều bơ, dầu thực vật để cắt giảm lượng chất béo từ chế độ ăn hàng ngày.

Ngoài ra, mận có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống. Nước mận có tác dụng làm mát, thanh nhiệt, nhuận tràng. Bã quả mận có thể dùng bôi lên mặt để làm mịn da. Đặc biệt, quả mận còn giúp tăng cường sức mạnh cho phái nam nhờ sinh tinh.

Trẻ nhỏ không nên cho ăn mận vì dễ gây hóc, chỉ nên cho bé uống nước mận hoặc có thể xay nhuyễn quả mận với các loại hoa quả khác cho bé ăn cả bã để hấp thụ chất xơ hoặc trộn hỗn hợp hoa quả xay với sữa chua bé sẽ dễ ăn hơn.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • minhduy
  minhduy

  47401

  Bài viết: 269

 • pemyluvsuju
  pemyluvsuju

  8976

  Bài viết: 43

 • NguyenHongHanh
  NguyenHongHanh

  3080

  Bài viết: 117