đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
zlatan2103
Đầu bếp: zlatan2103

zlatan2103 đã gửi 0 công thức món ăn & 1 bài blog

Bánh canh chả cá Vũng Tàu

Cách Thành Phố Hồ Chí Minh 2 tiếng, du khách về thành phồ biển Vũng Tàu hầu như phải ít nhất một lần thử qua món bánh canh chả cá Vũng Tàu nổi tiếng. Nói đến Vũng Tàu là nói đến hải sản, cá tươi ngon - tuy nhiên chả cá ở đây được làm từ bí quyết chọn và quết cá. Mặc dù ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhưng giá cả của món ăn này lại không hề mắc, phù hợp với mọi tầng lớp du khách và những thực khách tại địa phương.

Bánh canh chả cá được xem là món ăn đặc sản Vũng Tàu ngon rẻ, không thua kém các món ăn đặc sản khác của thành phố biển này như bánh khọt, bánh hỏi hay gỏi cá mai Vũng Tàu. Bánh canh chả cá Vũng Tàu ngon bởi sợi bánh có độ dai nhưng mềm, miếng chả cá dai giòn và nước dùng ngọt dịu nhẹ mà lại đậm đà rất khó diễn tả.

bánh canh chả cá vũng tàu quán lạ

bánh canh chả cá vũng tàu quán lạ

 

Nếu như đã từng thử món bánh canh của nhiều nơi khác thì khi thưởng thức bánh canh chả cá Vũng Tàu, thực khách rất dễ dàng nhận ra sợi bánh rất khác biệt. Được làm từ bột lọc nên bánh có độ dai mềm vừa phải, hơi trong và nguyên sợi không bở hay dễ nát như loại bánh canh từ bột gạo. Nước dùng của bánh canh chả cá Vũng Tàu được chế biến cũng khá đơn giản nhưng lại có hương vị khác biệt bởi không chỉ có xương heo hầm qua đêm mà còn có hải sản, chính những thành phần này đã góp phần làm cho nước dùng thêm ngon và thanh hơn. Tô bánh canh tuy đơn giản, là những cọng bánh canh và những lát chả cá, nhưng không vì thế mà kém phần hấp hẫn. Bánh canh chả cá được dùng kèm với rau sống, cùng chén nước mắm Vũng Tàu đặc biệt. Món bánh canh chả cá Vũng Tàu chỉ có thế, rất giản dị nhưng lại là món ăn đặc sản của vùng biển này bởi hương vị thơm ngon rất đặc trưng mà ít tìm thấy tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quán nằm gần khu vực bãi tắm Bãi Sau, du khách có thể dự chọn cho mình 1 tô bánh canh chả cá nóng hổi vào buổi sáng để bắt đầu cho một ngày vui chơi của mình. Quán Lạ - nằm gần khu vực vòng xoay Dầu Khí - số 283/3 Bình Giã bắt đầu bán từ lúc 6 giờ - sắp đến quán sẽ tiếp tục mở cửa thường xuyên vào buổi chiều nhằm phục vụ cho thực khách nhiều hơn.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • camtu
  camtu

  54756

  Bài viết: 141

 • thuthuy06
  thuthuy06

  47924

  Bài viết: 286

 • lamanh
  lamanh

  7805

  Bài viết: 158

 
 
 
Tìm hiểu và đặt báo ngay hôm nay   Đóng