đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bánh hotdog 23 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

mrbartender
Đầu bếp: mrbartender

http://www.facebook.com/cookingwolf

mrbartender đã gửi 98 công thức món ăn & 6 bài blog

Bánh hotdog
 • dưới 1 tiếng
 • Đơn giản
 • 40.000

Nguyên liệu

Trứng gả 3 quả
Bột mì 100 gram
Đường 100 gram
20 gram
Xúc xích 2 cây
Chà bông 10 gram
Xốt mayonnaise 20 gram
Vani 2 ống
Chanh 1 trái

Với công thức này có thể coi là 1 công thức thuộc loại rất đơn giản, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể làm và thành công với tỷ lệ 100% mah ko cần MỘT CHÚT BỘT NỔI nào, mong bà con ứng dụng nó thường xuyên nhé :D

Các bước thực hiện

 1. 1

  Đầu tiên chúng ta tách lòng đỏ và lòng trắng của 3 cái trứng ra, mỗi loại 1 thau riêng. Phần lòng trắng chúng ta thêm vào 20ml nước cốt chanh ( khoảng 3 miếng vừa ).

  Sau đó chúng ta bật máy ở bậc lớn nhất, đánh hơi nghiêng thau để phần trứng tiếp xúc nhiều nhất với phần lòng trắng trứng.

  Sau khi phần lòng trắng trứng đã bắt đầu lên bọt, chúng ta cho đường vào từ từ ( máy vẫn đánh liên tục ), khoảng nữa muỗng 1 lần cách chừng 10 giây.

   

  Đánh liên tục đến khi trứng bắt đầu cứng lại, nhấc máy đánh lên mà trứng nó không rớt xuống là vừa ( lúc này chấm nếm thử chúng ta sẽ thấy nó không có mấy hột đường lợn cợn nữa ) - tổng thời gian đánh khoảng 10p - 15p.

   

  Qua đến phần lòng đỏ, chúng ta cũng đánh với tốc độ lớn nhất, đến khi trứng bắt đầu ngã sang màu vàng nhạt hơn và hơi sánh lại là dừng - đánh khoảng 5p-7p.
  Sau đó chúng ta cho phần lòng trắng trứng đã đánh vào và trộn đều
   
   
   
   
  Khi hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ đã đều với nhau rồi chúng ta dùng rây, rây đều bột vào và tiếp tục trộn, cứ rây 1 ít rồi lại trộn và cứ tiếp tục như thế cho đến hết phần bột khô đả chuẩn bị. Chúng ta cứ liên tục vét thành thau rồi xoáy vào giữa, cứ như thế thì bột sẽ mau chóng trộn đều với nhau.
   
  Khi bột đã đều, chúng ta cho 2 ống vani vào, trộn lại vài dạo là hoàn tất, các bạn cứ để bột nghĩ ngơi khoảng 5p-7p, trong thời gian đó chúng ta sẽ làm phần nhân.
   
   
   
   
   
   
   

   

   

 2. 2

  Xúc xích chúng ta cắt lát xéo, chà bông thì bà con dùng kéo cắt cho ngắn lại. Tất cả trộn lại với xốt mayonnaise, nhân dạng này sẽ làm món bánh có 1 chút ướt, sẽ không gây cảm giác quá khô và ngán cho món bánh :D

  Chúng ta cắm điện làm nóng lò, lò sẽ có 2 đèn 1 đỏ 1 xanh, khi ở chế độ màu đó tức lò đang được nấu, còn xanh tạm gọi là thời gian nghĩ.

  Khi lò đã nóng, đèn xanh đã sáng, chúng ta mở lò ra và quét vào 1 lớp bơ mỏng vào cả 2 mặt khuôn.

   

  Chúng ta châm bột vào nữa phần khuôn. Cho nhân vào giữa và tiếp tục châm bột đầy phần khuôn. chúng ta dùng vá hay muỗng dàn phần bột đều ra. Đậy lò lại trong 4p-5p là bánh sẽ chín.

  Khi bánh vàng, chúng ta có thể dùng tăm xâm vào phần dày nhất của bánh để thử. Nếu tăm khô thì bánh đã chín :D  Sau khi bánh chín, chúng ta lấy ra để lên 1 cái vĩ thoáng để bánh nghĩ tứ 5p-10p. 

 3. 3

  Ngoài ra, nếu không có máy, bà con vẫn có thể làm được bánh chỉ với 1 cái chảo :), bà con dùng 1 cái chảo không dính, làm nóng ở mức lửa riu riu tức là trên mức nhỏ nhất 1 chút, khi chảo nóng chúng ta quét vào 1 lớp bơ.

  Sau đó chúng ta chế vào 1 muỗng bột nhỏ, cầm cán chảo đập nhẹ xuống bàn cho bánh trẹt ra và láng mặt, cứ giữ nguyên mức lửa như thế trong khoảng 2p-3p.

  Bánh sau khi làm có độ xốp và mềm nhưng không quá khô, thêm vào đó và phần nhân mặn mặn béo béo :D rất ngon đó bà con :)

  Sau 3p-4p bánh sẽ vàng mặt, chúng dùng sạn lật bánh lại, để thêm 2p-3p nữa thì bánh sẽ chín hoàn toàn:) lúc này bà con có thể làm thêm 1 miếng như vậy nữa và kẹp phần nhân vào trong :) ngon không thua gì chiếc bánh làm bằng máy đâu nhé ^^!

  Bánh sau khi làm có độ xốp và mềm nhưng không quá khô, thêm vào đó và phần nhân mặn mặn béo béo :D rất ngon đó bà con :)

  Chú ý phần chà bông nên cho vừa phải, nếu nhiều sẽ dễ bị mặn bánh nha bà con :D

   

  Chúc bà con thành công ^^! Sói.

  hãy NẤU và ĂN theo cách của bạn :)

  https://www.facebook.com/cookingwolf

 4. 4
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 6 bình luận
 • EgretGrass

  EgretGrass

  14:15 15/03/2012

  bánh này được test kỹ rồi ^^! rất là cuốn hút người ăn và người nhìn :P

 • gautho

  gautho

  15:29 08/05/2012

  ngon wa, phải tập làm ngay thôi...hihi. Thanks bạn

 • mrbartender

  mrbartender

  23:12 04/08/2012

  ^^!

 • t0my19972011

  t0my19972011

  12:33 23/09/2012

  Cái Này Là Pancake Phải Hông Các Bạn ?

 • begamethu

  begamethu

  17:04 15/10/2012

  - Cái lò nướng hotdog nhiệt không đều, nên vỏ bánh chỗ cháy đen, chỗ không vàng 

  - Xốt mayone khó ăn lắm, nhân trứng cút với chà bông dễ ăn hơn

 • dandelion0591

  dandelion0591

  08:06 10/05/2013

  sao e làm bánh mà bánh chỉ phồng lên có 1 mặt thôi ak`? chỉ dùm e cách làm phồng đều 2 mặt yk.. cám ơn nhiều nhá !!!^^~ ( e làm giống hệt cách trên rồi ak' )

thành viên nổi bật

 • Lelan
  Lelan

  12120

  Bài viết: 113

 • nguyenthanh
  nguyenthanh

  6626

  Bài viết: 347

 • hathaohathao
  hathaohathao

  4074

  Bài viết: 83