đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bánh sừng bò (Croissant) 7 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

trangnhung
Đầu bếp: trangnhung

trangnhung đã gửi 50 công thức món ăn & 1 bài blog

bạn đã thêm 2 công thức món ăn vào sổ tay

Bánh sừng bò (Croissant)
 • trên 1 tiếng
 • Cầu kỳ
 • 100.000 đ

Nguyên liệu

Bột bánh mì (bread flour) 400 g
Men mọt (dry instant yeast) 5 g
Bơ nhạt mềm 40 g
Sữa tươi không đường 230 g
Đường kính 15 g
Muối tinh 7 g
Bơ nhạt lạnh 230 g
Lòng đỏ trứng gà 1 cái

Bánh sừng bò có lớp vỏ giòn xốp, ruột mềm, từng lớp từng lớp cuộn tròn với nhau ăn rất ngon mà lại không bị ngán, cho bạn và gia đình một bữa sáng thật hoàn hảo.

Các bước thực hiện

 1. 1

  230 g bơ lạnh cán mỏng cỡ 15 x 25cm, gói kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  Bột mì nhào với sữa tươi, đường, muối, men mọt rồi nhồi kỹ sao cho khối bột tương đối mịn. Công đoạn nhồi bột này sẽ khá vất vả đó bạn.  Khi bột đã mịn thì cho tiếp 40 g bơ mềm vào nhồi cho đều. Đậy kín, ủ cạnh bếp 1 giờ hoặc lâu hơn một chút cho bột nở gấp đôi.

 2. 2

  Rắc chút bột áo ra bàn, lấy bột đã ủ ra, đập cho bột xẹp hết bọt khí rồi cán bột cho mỏng cỡ chừng gấp đôi miếng bơ lạnh.

  Bọc kín bột rồi cho vào ngăn tủ đá 30 phút cho bột hơi cứng lại. (Riêng chuyện nhớ bỏ cái nào vào tủ mát, cái nào vào tủ đá cũng đủ mệt rùi).

 3. 3

  Lấy bột và bơ ra, đặt lên bàn đã rắc bột áo. Đặt miếng bơ vào sát một phía của miếng bột rồi gập phần kia của miếng bột lại. Dính các mép bột cho thật kín. Cán mỏng, rồi gấp làm ba hoặc làm bốn như gấp khăn.

  Gói kín bột và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 đến 40 phút rồi lại đem ra cán và lại gấp bột như trên.

  Lặp lại vài lần như vậy (ít nhất là 3 lần). Cuối cùng thì cho bột vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

 4. 4

  Bột sau khi để qua đêm mang ra cán mỏng rồi cắt thành các hình tam giác cân có chiều cao khoảng 12cm, cạnh đáy dài khoảng 5cm (hoặc tùy kích cỡ bánh to nhỏ mà cắt bột).

  Kéo miếng bột cho dài ra một chút. Xẻ 1 đường thẳng dài khoảng 1-2 cm ở cạnh đáy của tam giác. Hai tay cầm hai đầu của góc đáy tam giác, hơi kéo sang hai bên rồi cuộn tròn lại là thành chiếc sừng bò. Bánh sừng bò thích sừng cong thì uốn cong, thích để thẳng thì cứ để thẳng.

  Tạo hình xong đặt bánh vào khay nướng đã lót giấy nến chống dính, phết lòng đỏ trứng gà đã hòa tan với một chút nước lên mặt bánh rồi lại ủ tiếp một giờ nữa. Đây là ủ lần 2.

 5. 5

  Khi bánh ủ gần xong thì bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C, chế độ lửa trên và lửa dưới. Cho khay bánh vào chính giữa lò nướng khoảng 15 phút đến 20 phút (tùy theo kích cỡ bánh). Khi thấy bánh chín vàng ruộm là được. Bỏ ra khỏi lò là chỉ việc măm măm thôi.

 6. 6

  Bánh sừng bò ăn rất thơm và béo ngậy mùi bơ, không cần nhân ăn cũng đã rất ngon rồi. Thêm cốc sữa ấm nữa là bữa sáng mùa đông ở nhà mình đã cực kỳ hấp dẫn.

  Làm bánh sừng bò khó nhất là khâu cán bột. Bột phải để tủ lạnh sao cho cứng vừa đúng độ. Bơ mang ở tủ lạnh ra cũng phải để thế nào cho vừa đủ độ mềm. Bơ cứng quá thì không cán được mà mềm quá thì sẽ chảy ra nhão nhoét làm rách lớp bột mì phủ bên ngoài miếng bơ thì coi như mẻ bánh ấy hỏng. Làm bánh sừng bò mình thấy khó nhất trong cách làm các loại bánh, có lẽ phải làm vài lần mới ngón tay mới cảm nhận được bơ và bột đến độ nào thì vừa để có thể cán được. Vì vậy, hãy chọn một ngày thật thư thái để làm món bánh này nhé và nếu bạn có thất bại một vài lần với bánh sừng bò thì cũng là chuyện đương nhiên thôi vì mình cũng phải đến lần thứ ba mới cán bột được thực sự ưng ý để cho ra lò những chiếc bánh cực ngon.

  Khi mới tập làm bạn nên chia nhỏ công thức trên cho dễ làm. Với công thức này bạn sẽ làm được khoảng 18 chiếc bánh nhỏ xinh cơ đấy. Khi đã cán bột bánh này quen thì không loại bánh nào mà ứng dụng của nó lại phong phú như loại bột bánh này (mình sẽ giới thiệu ở bài viết khác). Vì thế, dù có đôi lần thất bại thì mình cũng cố tập làm cho bằng được. Chúc các bạn thành công với món bánh tuyệt vời này nhé.

  (Đây là những chiếc bánh mình làm lần thứ hai, ăn đã rất ngon rồi nhưng các lớp bột chưa thực sự mỏng và bông xốp như bánh làm lần 3 - hình món ăn).

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • mrbartender
  mrbartender

  38900

  Bài viết: 108

 • bibo
  bibo

  2739

  Bài viết: 99

 • trangnhung
  trangnhung

  1982

  Bài viết: 59

 
 
 
Tìm hiểu và đặt báo ngay hôm nay   Đóng