Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bánh Tét Chuối 10 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

Cookingfor2
Đầu bếp: Cookingfor2

Vi vu vu vi 3 tháng kakakaka...

Cookingfor2 đã gửi 33 công thức món ăn & 6 bài blog

Bánh Tét Chuối
 • trên 1 tiếng
 • Đơn giản

Nguyên liệu

- 500 gr nếp - 200 gr đậu đỏ - 200 ml nước cốt dừa - 5 trái chuối sứ (mình không có chuối sứ nên dùng 3 trái chuối Mỹ, cắt làm 2
- xíu muối - đường - xíu rượu rhum (nếu thích)

Dẽo thơm của nếp, vị ngọt của chuối hòa lẫn với vị béo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu làm cho bánh tét càng ngon hơn.

Các bước thực hiện

 1. 1


  Chuẩn bị:

  - Chuối lột vỏ, cho vào ô ướp với xíu muối, đường, rượu (nếu dùng). Bọc nilong bọc thức ăn, để trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm.

  - Đậu đỏ ngâm nước qua đêm cho mềm. Hôm sau vớt ra rửa sạch, luộc vừa chín là được. Đừng luộc chín quá vì còn trộn với nếp nữa.

  Ở đây, sau khi mình ngâm đậu xong thì cho vào nồi cơm điện, đổ nước vào luộc giống như nấu cơm. Khi nút điện báo cơm chín thì cũng là lúc đậu vừa chín tới. Vớt đậu ra, xả lại nước để đậu sạch hơn. Để ráo.

  - Nếp vo sạch ngâm nước qua đêm. Hôm sau vớt nếp ra, để ráo. Nếu ai thích có màu xanh thì ngâm nếp với vài giọt tinh dầu lá dứa hoặc nước cốt lá dứa, nếp sẽ thơm và có màu xanh nhạt.
 2. 2


  Thực hiện:

  - Bắt chảo sâu lòng lên bếp, cho nước cốt dừa, xíu muối vào. Khi nước cốt dừa hơi nóng thì cho nếp vào xào với lửa nhỏ. Trộn đều cho đến khi nếp rút hết nước cốt dừa và nếp trở nên dẻo thì tắt bếp.

  - Đổ đậu ở trên vào, trộn đều lên. Để đó.
 3. 3


  Gói bánh:

  - Trải 2 hoặc 3 miếng lá chuối lên bàn, mỗi lá ngược đường gân với nhau để khi gói bánh không bị rách. Hoặc muốn lá không bị dòn rách khi gói thì chần nhanh qua nước sôi.

  - Cho 1 lượng nếp vào lá chuối, dàn mặt nếp cho bằng sao cho chuối lọt thỏm vào trong khi gói. Cho chuối vào, gấp mép lá lại. Cột 1 đường dây chính giữa để cố định bánh. Gấp tạm đầu bánh bên kia lại, dựng đòn bánh lên, dùng muỗng dàn đều nếp cho bằng mặt. Gấp kín lá lại.

  - Chuẩn bị 4 lá với chiều ngang bằng đòn bánh, xếp 2 lá hình chữ thập bọc lấy đòn bánh, dùng dây buộc tạm. Sau đó trở đầu bên kia, làm tương tự như vậy.
 4. 4


  - Khi bánh đã cố định, cuối cùng dùng dây nilong dài hoặc dây cotton cũng được, buộc bánh lại. Nếu dùng dây lạc để gói thì sẽ dễ hơn vì không cần phải luồn dây.
 5. 5


  Bánh đã gói xong, chờ luộc. 6. 6

  Luộc bánh:

  - Bắt nồi nước lên bếp, nấu sôi. Cho từng bánh vào ngập nước, đậy nắp lại nấu khoảng 4 tiếng là bánh chín.

 7. 7
  Lưu ý: Với Bánh chưng, Bánh tét mặn thì nấu bằng nước lạnh, nhưng Bánh tét chuối thì nên nấu bằng nước sôi vì nếp đã được xào sơ với nước cốt dừa rồi.

  - Bánh chín, tắt bếp, để bánh trong nồi khoảng 20-30 phút rồi mới vớt ra, cho vào thau nước lạnh rửa sạch, để ráo.

  Bảo quản: Trữ trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh để hơn 1 tháng. Khi nào ăn thì lấy ra hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng quay là được.
  Chúc các bạn ăn ngon

  Nhã Trung
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 2 bình luận

thành viên nổi bật

 • tiny.violet
  tiny.violet

  3672

  Bài viết: 46

 • tamdoan
  tamdoan

  2415

  Bài viết: 101

 • zuzi59
  zuzi59

  2398

  Bài viết: 147