Thành lập công ty bán hàng đa cấp với nhiều mục tiêu

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bộ Công Thương đánh giá tổng chi phí phát sinh khoảng 14,4 tỷ đồng cho nhóm doanh nghiệp bán hàng đa cấp (khoảng 60 doanh nghiệp) nhưng hạn chế được 50% nguy cơ bán hàng đa cấp bất chính, tiết kiệm 20 tỷ đồng cho xã hội.

Theo dự thảo này, doanh nghiệp ,  khi muốn tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo phải làm hồ sơ thông báo. Việc thông báo này nhằm nâng cao hiệu quả giám sát của Nhà nước, bảo vệ người tham gia bán hàng đa cấp trước các hành vi lừa đảo nhưng cũng sẽ làm phát sinh chi phí cho doanh nghiệp.

Bộ Công Thương đánh giá tổng chi phí phát sinh khoảng 14,4 tỷ đồng cho nhóm doanh nghiệp bán hàng đa cấp (khoảng 60 doanh nghiệp) nhưng hạn chế được 50% nguy cơ bán hàng đa cấp bất chính, tiết kiệm 20 tỷ đồng cho xã hội.

Dự thảo Nghị định về tư vấn bán hàng đa cấp mới này thay thế nghị định cũ có từ năm 2005 mà theo tờ trình của Bộ Công thương gửi Chính phủ là đã bất cập, vốn chỉ tham khảo kinh nghiệm nước ngoài mà chưa có thực tế từ Việt Nam.

Đây được coi là biện pháp trước thực trạng bán hàng đa cấp đang rất phức tạp tại Việt Nam hiện nay.

Theo dự thảo nghị định mới, tinh thần là sẽ không cấm các thủ tục xin giấy phép bán hàng đa cấp bán hàng đa cấpnhưng sẽ siết chặt hơn điều kiện để hạn chế lừa đảo, ảnh hưởng xấu đến cộng đồng.

Dự thảo nghị định mới quy định xin giấy phép bán hàng đa cấp hành vi bị cấm trong bán hàng đa cấp, gồm: kinh doanh đa cấp với dịch vụ, trừ trường hợp pháp luật cho phép; ký nhiều hợp đồng với một người; xúi giục người bán hàng thực hiện hành vi trái pháp luật; mua bán, chuyển giao mạng lưới trừ khi phải xử lý khi tập trung kinh tế…

Cụ thể, Bộ Công thương dự kiến quy định không để các Sở Công thương cấp phép hoạt động cho các công ty bán hàng đa cấp nữa, mà mọi công ty muốn bán hàng đa cấp ở VN sẽ phải do Bộ Công thương thẩm định, cấp phép. Các công ty bán hàng đa cấp cũng sẽ chỉ được cấp phép có thời hạn, sau 5 năm phải đăng ký lại, và có thể đăng ký nhiều lần.

Đặc biệt, công ty bán hàng đa cấp sẽ phải có vốn pháp định là 10 tỉ đồng. Bên cạnh đó, công ty dạng này sẽ phải ký quỹ 5 tỉ đồng thay vì 3 tỉ đồng như hiện nay để tăng trách nhiệm.

 

thành lập công ty bán hàng đa cấp với bravolaw

Bravolaw tư vấn các dịch vụ liên quan như:  ? hoặc

xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
xin giay phep quang cao thuc pham chuc nang
xin giấy phép kinh doanh nhà hàng ăn uống

Thực tế, thủ tục xin giấy phép  của các công ty bán hàng đa cấp thường xuyên tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo doanh nghiệp để tạo mạng lưới. Để bảo vệ người bán hàng đa cấp trước hành vi lừa đảo, trục lợi, dự thảo nghị định mới yêu cầu công ty bán hàng đa cấp phải thông báo thông báo cho Sở Công thương địa điểm tổ chức khi thực hiện các hội thảo, hội nghị, đào tạo bán hàng, giới thiệu cơ hội kinh doanh bên ngoài trụ sở.

 

 

   
Love 0