[ TUẦN 5] MỰC CHIÊN NGŨ SẮC

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mực là hải sản ngon và nhiều dinh dưỡng. Lựa chọn mực cho các bữa tiệc là một lựa chọn hoàn hảo. Mực có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Tôi đặc biệt thích chế biến các món từ mực tươi, bởi tôi có một kỷ niệm rất đáng yêu với món mực tươi khi lần đầu tiên tôi ra mắt nhà chồng.

Nhà chồng tôi gần biển nên hôm tôi về ra mắt, mẹ chồng tương lai đã đi chợ và mua về rất nhiều đồ ăn để làm cơm đãi tôi cũng như ra mắt họ hàng. Vì chồng tôi đã lớn tuổi mà mãi chưa có người yêu nên việc anh đưa tôi về ra mắt là một chuyện rất vui. Vì cũng có chút ham mê nấu ăn  nên tôi đã phụ bà nấu ăn đãi tiệc hôm đó.

Trong thực đơn dự kiến của mẹ chồng tương lai có món mực rim sate và món mực xào trái thơm. Sau khi sơ chế xong, tôi có ướp một ít muối để mực được đậm đà và lên nhà nghe điện thoại. Khi tôi xuống dưới bếp thì thấy bà đang xào mực với thơm. Nhưng khi dọn ra bàn thì tôi không thấy món ăn đó. Tôi ngạc nhiên lắm vì không hiểu vì sao  bà lại không dọn món mực ấy lên. Tôi nói lại chuyện này với bạn trai tôi ( là chồng tôi bây giờ), một lúc sau anh đủng đỉnh đi ra nói với tôi là: Do bà nêm mặn tay quá nên không giám mang lên tiếp khách sợ mọi người chê tôi làm đồ ăn bị mặn. Hóa ra là như thế. Một món mực hai người nêm hai lần, bảo sao nó bị mặn. Tôi cũng thành thật nói lại với bà. Thế là hai người phụ nữ cười xòa, tôi thì mắc cỡ…. còn chồng tôi hẳn là rất vui khi thấy hai người phụ nữ của đời anh vui vẻ như vậy.

Tới bây giờ mỗi lần nấu món mực tôi lại tủm tỉm cười nhớ lại câu chuyện ấy. Giờ thì tôi có thể chế biến được nhiều món mực hơn, đa dạng và phong phú hơn, như món hôm nay tôi giới thiệu tới các bạn là một kiểu chế biến rất đơn giản nhưng cực kỳ bắt mắt đó là: Mực chiên ngũ sắc nhé! Mực chiên ngũ sắc Nguyên liệu

 • 2 con mực tươi tùy cỡ

 • 1 chén bột gạo tẻ

 • Nguồn làm màu: lá dứa ( màu xanh), bột nghệ ( màu vàng) , nước tương ( màu nâu), màu hồng thực phẩm ( màu hồng) và bột gạo tẻ làm màu trắng.

 • Gia vị: hạt nêm, nước tương, sốt trứng gà tươi, dầu ăn
 • Một số loại rau trang trí.

Cách làm

 • Lá dứa xay nhuyễn lấy nước cốt. pha tỷ lệ 1 muỗng cốt, 3 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh sốt trứng gà tươi thành màu xanh cốm.
 • Pha tỷ lệ 1 muỗng nước với nửa muỗng cafe bột nghệ, 3 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh sốt trứng gà tươi thành màu vàng.
 • Pha tỷ lệ 1 muỗng cốt màu hồng thực phẩm, 3 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh sốt trứng gà tươi thành màu hồng.
 • Pha tỷ lệ 1 muỗng nước tương, 3 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh sốt trứng gà tươi thành màu nâu.
 • Pha tỷ lệ 1 muỗng nước lọc, 3 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh sốt trứng gà tươi thành màu trắng.
 • Mực rửa sạch, cắt khoanh tròn ướp với chút hạt nêm cho thấm gia vị.
 • Làm nóng chảo dầu. lấy từng khoanh mực nhúng đều hỗn hợp bột màu cho vào chảo chiên ngập dầu. chiên từng màu riêng.

Mực chín tắt bếp trang trí ra dĩa. Món ăn này ăn kèm cũng sốt trứng gà tươi, tương ớt hoặc nước tương tùy khẩu vị. Có thể thay đổi màu theo sở thích của bạn nhé   Chúc các bạn ngon miệng ! Mực chiên ngũ sắc

Đăng lúc:
17 món ăn Điểm tích lũy: 147
Trang: