Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
cuongtuyet
Đầu bếp: cuongtuyet

cuongtuyet đã gửi 0 công thức món ăn & 6 bài blog

Cổ phiếu bất động sản dậy sóng

Khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng của chính phủ ban hành cho phân khúc nhà ở và địa ốc với kỳ vọng phát huy tác dụng thực sự một lần nữa làm cho cổ phiếu bất động sản dậy sóng.

Thông tư 18 của bộ xây dựng ban hành được nhắc đến khá nhiều trọng hội thảo cuối năm 2014 các thông tin này được nới lỏng điều kiện áp dụng gói tín dụng với kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho chủ đầu tư, đặc biệt là khách hàng tiếp cận chương trình vay ưu đãi.

Posted Image


Trên địa bàn Tp.Hà Nội trong thời gian qua khách hàng đã tiếp cận được gói vốn giá rẻ này tuy nhiên con số này vẫn còn rất khiêm tốn. Như chủ đầu tư Vingroup đã bán thành công hàng trăm căn hộ cao cấp tại Time City và Royal City và được rất nhiều khác hàng mua  nhưng hiện mới chỉ có số ít khách hàng tiếp cận được gói vay ưu đãi. 
Khi nhìn vào số lượng dự án mở bán và số căn hộ chào bán thành công thời gian gần đây điều đó chứng tỏ thị trường bất động sản đã thực sự ấm lên.Một phần cũng là do các cổ phiếu bất động sản trên sàn tăng giá mạnh khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng đang được đẩy mạnh.
Các khách hàng đã biết cách tìm kiếm dự án hợp túi tiền do doanh nghiệp uy tín đầu tư để mua nhà và đã bớt đi tâm lý chờ đợi giá nhà giảm thêm. Xét về tỷ lệ phần trăm trong vài qua một số doanh nghiệp có tài sản tốt giá đã giảm quá sâu được dự báo sẽ có mức tăng giá cao.
Một vài nguyên nhân giúp giá cổ phiếu cải thiện và giúp nhiều doanh ngiệp bất động sản cải thiện đó là thanh khoản của thị trường được cải thiện và dòng tiền cải thiện. Tuy nhiên vẫn cần một quãng thời gian tương đối dài để dòng tiền thật của người mua chảy vào doanh nghiệp bất động sản và hạch toán thành lợi nhuận.
Một số nhà đầu tư lớn có sức ảnh hưởng như Vingroup đã mạnh tay đầu tư vào phân khúc nhà cao cấp và biệt thự liền kề với đẳng cấp mang tầm cỡ thế giới.Như khu biệt thự  hay Time City và Royal City.
Một sự kiện đáng quan tâm trên thị trường bất động sản là một số công ty nhỏ lẻ khách đã như Công ty An Phú được tách ra từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức công bố mục tiêu nhắm vào phân khúc căn hộ giá bình dân thay vì phân khúc căn hộ trung và cao cấp như trước. Để vừa túi tiền nhiều chủ đầu tư cũng đang điều chỉnh dự án từ mức giá phân khúc hạng trung xuống mức trung bình.
Tiềm năng của mỗi doanh nghiệp bất động sản khác nhau với nhiều yếu tố thuận lợi và khó khăn đang đan xen hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo ra những con sóng cho cổ phiếu bất động sản không chỉ trong năm nay mà kéo dài sang cả năm sau.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • tiny.violet
  tiny.violet

  3672

  Bài viết: 46

 • NguyenHongHanh
  NguyenHongHanh

  3079

  Bài viết: 117

 • JoeKing
  JoeKing

  1944

  Bài viết: 27

 
 
 
--00 MARRY NETWORK 00--

Marry.vn | Cộng đồng cưới tại Việt Nam

MarryBaby.vn | Trang thông tin mẹ và bé

yeuBepgiadinh.com | Cộng đồng đầu bếp mở

 

Elle.vn | Thế giới thời trang

WomensHealthvn.com | Phụ nữ khỏe đẹp