Công dụng của nấm linh chi trong điều trị ung thư

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nấm linh chi hay nấm bất tử được sử dụng rộng rãi trong y học Trung Hoa trong hơn 2.000 năm nay. Giờ đây, sau nhiều nghiên cứu các tính năng ấn tượng, cùng công dụng của nấm linh chi đã được y học phương Tây công nhận.

Công dụng không ngờ của nấm linh chi trong điều trị ung thư

Công dụng không ngờ của nấm linh chi trong điều trị ung thư

1. Phòng chống ung thư

 • Nấm linh chi giúp tăng cường miễn dịch và chống lại sự gia tăng các tế bào ung thư. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nấm linh chi có thể giúp ngăn ngừa ung thư di căn.
 • Chúng có thể ức chế sự hình thành các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cho khối u, hoặc có thể ngăn cản sự di chuyển của các tế bào ung thư và di căn bằng cách thúc đẩy và tăng cường apoptosis của tế bào khối u. Do đó linh chi được dùng để chiết xuất dược phẩm  trong một số dược phẩm thương mại để ngăn chặn sự gia tăng và tăng trưởng tế bào ung thư. Các nghiên cứu trên các tế bào ung thư vú đã phát hiện ra rằng kết hợp linh chi với chè xanh làm tăng sức mạnh của nấm cũng như làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

2. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

he mien dich

 • Nấm linh chi có thể hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong các nghiên cứu trên bệnh nhân khối u, nấm Linh chi đã được kê đơn trong ba mươi ngày và kết quả cho thấy có một ảnh hưởng tích cực đáng kể lên hệ miễn dịch với sự gia tăng các tế bào lympho T và giảm số lượng CD8. Bệnh nhân có ít tác dụng phụ hơn do hóa trị và xạ trị, và phục hồi sau phẫu thuật nhanh chóng. Các nghiên cứu cũng cho thấy nấm linh chi, khi được sử dụng thường xuyên, làm tăng mức oxy hóa.

3. Sức khỏe tim mạch

 • Trong nhiều thế kỷ, nấm linh chi đã được biết đến với các công dụng như hỗ trợ trị chứng căng thẳng và đau thắt ngực. Các nghiên cứu cho thấy nấm linh chi thúc đẩy lưu thông máu và làm giảm sự tiêu hao oxy trong cơ tim.
 • Các nhà khoa học Nhật Bản đã có những phát hiện tương tự và cho biết những lợi ích này có tách dụng đối với chuỗi axit thuộc nhóm triterpenes, một nhóm các hợp chất tự nhiên được biết đến làm giảm huyết áp, hạ cholesterol và ngăn ngừa đông máu.
 • Một nghiên cứu của Nga cũng cho thấy nấm linh chi có khả năng phòng ngừa đáng kể chống lại sự hình thành mảng bám trên thành động mạch.

4. Chất chống ô-xy hóa

 • Nấm linh chi là một nguồn oxy hóa mạnh. Bách khoa toàn thư về Y học tự nhiên cho biết nó chứa một trong những chất chống oxy hoá cao nhất hơn bất kỳ loại thực phẩm nào.

5. Bảo vệ gan

cong dung cua linh chi 4

Linh chi được thể được xay thành bột để pha trà uống

 • Bạn biết không, nấm linh chi rất tốt cho gan đấy! Trong một nghiên cứu dành cho các bệnh nhân bị viêm gan B, tăng men gan (SGOT / SGPT), bệnh nhân được cho dùng nấm linh chi trong ba tháng. Trong vòng một tháng, SGOT và SGPT đã giảm đáng kể, và ba tháng sau đó, tất cả các giá trị đều nằm trong khoảng lành mạnh.

6. Kháng khuẩn

 • Nấm linh chi có khả năng kháng khuẩn, chống lại vi khuẩn trực tiếp như: Aspergillus niger, Bacillus cereus, Candida albicans và E-coli.

7. Thuốc kháng virus

Dry Ling Zhi Mushroom, Reishi mushroom (Ganoderma lucidum (Curtis) P. Karst )

 • Bằng chứng sơ bộ cho thấy nấm linh chi có thể có lợi cho việc kháng vi-rút. Nó được báo cáo là có tác dụng chống virút trực tiếp với virut gây bệnh herpes simplex 1, virus herpes simplex 2, virut cúm, và viêm túi màng vôi.

8. Hạ Cholesterol

 • Nấm linh chi có thể giúp làm giảm cholesterol bằng cách làm cho gan ngăn chặn sản xuất. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Nestle ở Thụy Sĩ còn gọi nấm linh chi là “một loài dược liệu đặc biệt” khi họ phát hiện ra rằng lanosterol oxy hoá trong nấm có khả năng ức chế tổng hợp cholesterol.

9. Bảo vệ bức xạ

 • Các nghiên cứu chỉ ra rằng nấm linh chi làm tăng tác dụng của xạ trị lên khối u, đồng thời giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, để quản lý tốt hơn liệu pháp xạ trị cũng như điều trị hóa trị liệu và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
 • Nó cũng giúp giảm bớt các tác dụng phụ của hóa trị liệu, như buồn nôn, nôn, đau đầu, sốt, nhiễm trùng, giảm cân.

nam-linh-chi

   
Love 0
Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.