Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
cuongtuyet
Đầu bếp: cuongtuyet

cuongtuyet đã gửi 0 công thức món ăn & 2 bài blog

Năm 2015 sẽ là năm tín dụng bất động sản tăng

Theo mức tăng trưởng tín dụng toàn ngành thì tín dụng bất động sản hiện đang cao hơn là 10,22%. Một số chuyên gia tỏ ra lo ngại trước tình trạng này mặc dù nhiều người cho rằng đây là một dấu hiệu tích cực của thị trường.

Những dấu hiệu tích cực như lượng tín dụng đổ vào bất động sản trong năm 2014 tăng trưởng hơn 12% tương đương 293.000 tỷ đồng.So với mức tăng tưởng tín dụng toàn ngành thì tăng trưởng tín dụng bất động sản hiện đang cao hơn mức tăng tưởng tín dụng toàn ngành là 10,22%.

Posted ImageKhi thông tư số 36 của ngân hàng nhà nước có hiệu lực từ ngày 1/2/2015 được nhiều chuyên gia dự báo hiệu ứng tăng trưởng tín dụng bất động sản sẽ mạnh hơn trong thời gian tới. Các chuyên gia đã nhận định khi cho vay bất động sản và chứng khoán hệ số rủi ro được giảm xuống còn 150%.Hệ số rủi ro càng cao thì số tiền cho vay càng thấp vì phải trích lập dự phòng cao.

1.Nguyên nhân phải cứu bất động sản
Các ngân hàng nhà nước đang tìm cách gỡ khó cho thị trường bất động sản khi hệ số rủi ro xuống 150%.Một nguyên nhân khiến nền kinh tế khó phục hồi đó là khi thị trường bất động sản cũng khó phục hồi.
Ngân hàng đang muốn cứu thị trường bất động sản hay cứu doanh nghiệp sản xuất,các doanh nghiệp nhỏ và vừa khi câu chuyện tín dụng bất động sản tăng trưởng mạnh hơn so với tín dụng toàn ngành.Vì thực tế cho thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ hầu như bất lực trước điều kiện mà ngân hàng đặt ra cho đối tượng này.Và chỉ có những doanh nghiệp lớn như tập đoàn Vingroup với các dự án  mới có thể tiếp cận được với vốn tính dụng của ngân hàng.

2.Tín dụng đổ vào bất động sản tăng cao
Một trong những nguyên nhân khiến hệ thống ngân hàng rơi vào khủng hoảng theo Ủy viên ủy ban pháp luật của quốc hội ông Phan Văn Quý nhận định do động thái này dường như đối lập với quan điểm khi nói về thị trường bất động sản trong vài năm trước đây.Tín dụng đổ vào thị trường quá lớn trong giai đoạn trước năm 2011 thậm chí có những năm tín dụng tăng đến 35 - 37% nhưng phần lớn dòng tiền từ ngân hàng lại đổ vào những lĩnh vực nóng sốt như chứng khoán và bất động sản và vốn từ ngân hàng ra thị trường lại không chảy vào sản xuất.
Chính vì điều đó nhà nước đã ban hàng thông tư 13 để làm giảm thực trạng này và những rủi ro đi kèm.Đáng chú ý là hệ số rủi ro đối với các khoản vay được nâng lên 250%. Trong thời điểm đó bên cạnh đó các quy định cho vay và giảm tỷ trọng cũng được quy định ở mức thấp nhất.

Tin tức 

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • yeubepgiadinh
  yeubepgiadinh

  39736

  Bài viết: 1594

 • nguyenthanh
  nguyenthanh

  6626

  Bài viết: 347

 • cuppy.cake9463
  cuppy.cake9463

  2072

  Bài viết: 21

 
 
 
--00 MARRY NETWORK 00--

Marry.vn | Cộng đồng cưới tại Việt Nam

MarryBaby.vn | Trang thông tin mẹ và bé

yeuBepgiadinh.com | Cộng đồng đầu bếp mở

 

Elle.vn | Thế giới thời trang

WomensHealthvn.com | Phụ nữ khỏe đẹp