Cộng đồng phụ nữ yêu ẩm thực và món ăn ngon - BepGiaDinh.com

9 ý tưởng lắp đặt lò nướng đầy sáng tạo

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Khi nhắc đến lò nướng, người ta dễ liên tưởng đến những khối thép không gỉ nặng nề, cứng nhắc. Vì thế mà nhiều người chứ không riêng gì bạn có xu hướng “xếp xó” lò nướng vào một góc. Dưới đây là 9 ý tưởng lắp đặt lò nướng sáng tạo, đặc biệt với những gian bếp mở

12.

1. Nếu bạn có một không gian bếp tương đối, bạn có thể dành ra một góc để đặt chiếc lò nướng cạnh bồn rửa và bàn để thực phẩm. Việc đặt bồn rửa và bàn đựng thực phẩm cạnh lò cũng là ý tưởng hay để bạn tiết kiệm thời gian di chuyển trong lúc nấu nướng cũng như vệ sinh lò.

1.

2. Với một thiết kế bếp ngoài trời thông thoáng thế này, bạn có thể tạo nên một lò nướng đa năng với sự kết hợp của 1 lò nướng bánh pizza, khay nướng thịt, lò sưởi và một hộc bảo quản gỗ, than.

lo nuong

3. Ánh sáng là thứ mà bất kỳ gian bếp ngoài trời nào cũng cần. Để mang đến nguồn ánh sáng vừa đủ, cũng như tạo điểm nhấn cho bữa tiệc, bạn có thể treo những chiếc bóng đèn tròn lên khung gỗ phía trên.

3.

 

lap dat lo nuong 1

Một chiếc khung bên trên với ba bóng đèn công suất lớn cũng giúp giải quyết vấn đề ánh sáng của bạn.

4. Nếu ánh sáng giúp tạo điều kiện tốt cho công việc nấu nướng vào ban đêm thì bóng râm có thể phần nào giải tỏa bạn khỏi những ngày nắng nóng. Trong hình là một gợi ý tạo bóng râm đơn giản bằng cách dựng nên một mái hiên nhỏ.

5.

5. Tôi có lòng tin rằng một người yêu thích nấu ăn luôn muốn cho khu vực nấu nướng của mình luôn hấp dẫn. Một trong những ý tưởng giúp bạn hiện thực hóa điều đó chính là kết hợp lò nướng với khu bếp để có thể cùng lúc thực hiện những thao tác nấu nướng như áp chảo, xào, hấp, chiên…

6.

6. Bạn cũng có thể đặt lò nướng ga của mình ở phía sau vườn, ngay bên ngoài mái hiên.

7.

7. Nếu bạn có một khoảng sân rộng và yêu thích những bữa tiệc nướng BBQ, sao không thử tạo một hố than và đặt bên trên những chiếc vỉ nướng lớn.

8.

8. Bạn hoàn toàn có thể giữ cho không gian bếp luôn tươi mới nếu biết cách thiết kế và sắp đặt vị trí lò nướng.

9.

lap dat lo nuong 2

Nếu đặt lò nướng trong nhà, bạn phải đảm bảo gắn những chiếc máy hút khói bên trên để đảm bảo cho gian bếp luôn tươi mới.

 

9. Để không gian bếp trở nên hài hòa, hãy tạo cho bệ đỡ, hoặc khung lò nướng một phong cách tương đồng với các nội thất bên trong gian bếp.

11.
12.

Hy vọng bạn đã tìm được giải pháp sắp đặt lò nướng từ 9 ý tưởng lắp đặt lò nướng đầy sáng tạo trên đây, để lò nướng không còn là những khối thép không gỉ nặng nề, cứng nhắc.

Món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.
 

Bạn biết những góc bếp đẹp?

 chia sẻ góc bếp