Cộng đồng phụ nữ yêu ẩm thực và món ăn ngon - BepGiaDinh.com

10 gợi ý “thay áo mới” tuyệt đẹp cho tủ bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Từ một vài vật liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có thể tự mình “thay áo mới” cho chiếc tủ bếp của gia đình

ava

Vật liệu

Tủ bếp cũ

a1. Lát gạch

Lát gạch ở phía trước cửa tủ là một ý tưởng hay để trang hoàng cho cánh cửa tủ của bạn. Tuy vậy, để tạo được sự hài hòa, đồng điệu về chất liệu, bạn nên chọn những viên gạch có màu sắc trung hòa, chuyển tiếp, hoặc tương đồng với màu của tủ bếp. Sau đó dán chúng lên cánh cửa từ bằng keo dán gỗ.

1.
1

2. Tấm mành tre

Sử dụng tấm mành tre lấy cảm hứng từ châu Á cũng là một gợi ý thú vị để bạn làm mới tủ bếp. Với ý tưởng này bạn có thể tháo phần cửa tủ ra khỏi khung hoặc dán chồng tấm mành tre lên nếu muốn.

2

3. Rèm kim loại

Một tấm rèm kim loại, bán trong suốt vừa giúp bạn hé lộ những vật dụng bên trong vừa mang đến một cái nhìn thanh lịch cho tủ bếp.

3

4. Trang trí theo phong cách cổ điển

Để làm được điều này, trước tiên bạn nên sơn tủ bếp bằng 1 màu sơn phù hợp. Sau đó dán những đường viền trang trí chạm nổi lên trên gờ và góc cạnh của cánh tủ.

4.
4

5. Hình dạng hình học

Nếu cửa tủ bếp của bạn được sơn màu đậm,  bạn có thể chỉ cần keo dính, hoặc giấy dán với màu sắc yêu thích để tạo nên sự khác biệt. Đương nhiên trong trường hợp này, những cặp màu tương phản sẽ mang lại hiệu ứng tuyệt vời.

5

6. Dán ảnh

Nhà bếp là trái tim của căn nhà nơi các thành viên ra vào thường xuyên hơn so với những căn phòng khác. Vì thế, ở đó bạn có thể dán những hình ảnh kỉ niệm của gia đình, công thức nấu ăn, hoặc những ghi chú trong ngày…

6

7. Miếng lát trần

Một miếng lát trần bằng thiết hoặc nhựa cũng sẽ là một thay thế đáng để bạn thử nghiệm.

7

8. Bảng đen

Không chỉ đơn giản, ấn tượng và tạo cảm giác mát mẻ, bảng đen còn là nơi bạn có thể ghi những ghi chú trong ngày lên đó.

8

9. Hoa văn thiết kế

Sử dụng các họa tiết trang trí cổ điển để điểm xuyết những thớ gỗ của tủ bếp là một ý tưởng đẹp, tao nhã, tiết kiệm và dễ dàng thực hiện.

9

10. Vẽ màu trên tủ

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại sơn để tự tay tạo họa tiết cho tủ bếp.

10

   
Món ngon ngày Tết (QC)
Dịp đặc biệt này, những món ăn ngày Tết là một phần không thể thiếu. Cùng Bếp Gia Đình nấu những món ngon đoàn viên ngày tết như: xôi gấc, bánh chưng, dưa góp, gà cúng, thịt đông... để mâm cơm đoàn viên thêm đặc biệt nào.
 

Bạn biết những góc bếp đẹp?

 chia sẻ góc bếp