Bếp gia đình

izabenlapham's picture

Có 3 người viết lên bếp. Bạn có muốn tham gia không?

 • Khách's picture

  Khách (not verified)

  15:58 11/07/2010
 • Kokotaru's picture

  Kokotaru

  08:27 09/07/2010

  thứ hai: là về vấn đề bánh không dùng bột nở, bạn có thể làm các món bánh như Creamcheese and Brownies, bánh không sử dụng nhiệt để nướng thì không cần bột nở, bánh bông lan hấp, hoặc mua bột bánh bông lan Miiko (dây chuyền từ Nhật) ở siêu thị, trong bột bánh sẽ có sẵn bột mì, bột nở, bột sữa... chỉ cần bỏ thêm 3 quả trứng (mỗi gói bột bánh), rồi trút vào nồi cơm điện, bật như nấu cơm là có bánh bông lan ngay. Còn làm bánh bông lan bình thường nếu muốn nở xốp, bạn phải cần gấp đôi lượng lượng trứng bắt buộc.

 • Kokotaru's picture

  Kokotaru

  08:20 09/07/2010

  thứ nhất: mình sẽ giải thích về việc phải dùng kem Whipping, có thể làm kem mà không cần phụ gia hay máy làm kem mà kem vẫn xốp và ngon, nhưng cách làm này đòi hỏi chất lượng sữa cực tốt, sữa làm kem này phải là sữa bò mới vắt, nói chung phải là sữa thật. Sở dĩ không dùng sữa tươi của nước ta được bởi chất lượng sữa nước ta bị pha với một lượng lớn nước lớn, nếu uông thường thì không thấy rõ được, nhưng nếu làm kem thì bạn sẽ thấy kem bị đóng đá, cứng và không xốp. Mình đã thử cách này, kết quả là kem cứng và phải cạo rồn rột như đá bào.

 • Kokotaru's picture

  Kokotaru

  19:06 07/07/2010

  chuối tây chín có vị ngọt hơi chua bạn ah!!! thế nên món này dùng chuối ta, chuối ta có vị ngọt thơm và cũng bổ hơn chuối tây bạn ạ!!! ^_^

Thông báo

Xem tất cả