đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
ngothanhthuy2012
Đầu bếp: ngothanhthuy2012

nấu gì hôm nay?

ngothanhthuy2012 đã gửi 22 công thức món ăn & 51 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

Ăn sao cho dễ thụ thai

 

Có nhiều lý do khiến bạn khó thụ thai trong mối quan hệ vợ chồng. Nhưng khoa học đã chứng minh rằng, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khả năng thụ thai của bạn.

 

Ngày nay phụ nữ có muôn vàn lý do để đổ lỗi cho việc giảm khả năng thụ thai tự nhiên như tuổi kết hôn trễ, căng thẳng trong công việc, môi trường ô nhiễm và cả chế độ ăn uống hiện đại. Trong đó tuổi tác thường được xem là thủ phạm chủ yếu gây nên hiện tượng khó thụ thai tự nhiên.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Việc cải thiện chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn thay đổi và nâng cao khả năng thụ thai của mình.

Một chế độ ăn uống giàu chất hữu cơ  sẽ bao gồm các thức ăn hữu cơ, nhiều rau và cá, hạn chế các loại thịt, giảm hoặc cắt hẳn các loại thức uống có cồn, cà phê đồng thời ưu tiên sử dụng gạo ngũ cốc và các loại đậu. Nếu theo đuổi chế độ ăn uống này trong thời gian hợp lý sẽ giúp điều tiết insulin, nâng cao chất lượng hóc môn cố định giúp tăng khả năng sinh sản.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo rằng thuốc trừ sâu và các kích thích tố có trong các sản phẩm từ động vật và thực phẩm chế biến hiện đại có chứa nhiều chất bắt chước hệ thống sinh sản của con người, từ đó tác động tiêu cực đến khả năng thụ thai. Vì vậy bạn nên chú ý chọn lựa sản phẩm cẩn thận để đảm bảo chế độ ăn giàu chất hữu cơ cho mình.

Theo Dinh Dưỡng

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • thuthuy06
  thuthuy06

  47925

  Bài viết: 286

 • minhduy
  minhduy

  47401

  Bài viết: 268

 • hathaohathao
  hathaohathao

  4074

  Bài viết: 83