đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
Kokotaru
Đầu bếp: Kokotaru

gửi công thức cuối cùng, chia tay với cái nick đầy hiểu lầm này! :3

Kokotaru đã gửi 24 công thức món ăn & 4 bài blog

Bạn biết gì về món kem???     Kokotaru tin rằng rất nhiều người trong chúng ta đều thích ăn kem. Do kem là thứ thức ăn lạnh nên chắc các bạn đều nghĩ đây là món bắt nguồn từ phương Tây, đặc biệt ở Mỹ nơi có vô số loại kem ngon nổi tiếng. Sai rồi các bạn ơi!!! kem là món ăn đã được người Trung Quốc chế biến đầu tiên từ cách đây cả ngàn năm, rất lâu trước khi người ta phát hiện ra Châu Mỹ. Tất nhiên món kem đầu tiên của các đầu bếp Trung Hoa không hoàn toàn giống món kem bây giờ, nó là một thức ăn lạnh được đưa đến Rome qua các thường gia. Hoàng đế Necro rất thích món ăn này, đến nỗi ông ta thường sai những người thân cận mang những chiến mã cực khoẻ để lên các đỉnh núi cao gần đấy lấy tuyết, bảo quản mang về chế biến món ăn này vào mùa nóng.
    Đến năm 1200, món kem hoa quả đặc biệt của người Trung Hoa gồm nước hoa quả và sữa đến Châu Âu bởi nhà du hành Marco Polo, tuy nhiên món độc đáo tại lục địa này chỉ được rất ít người biết công thức. Khi vua Charles I của nước Anh lên ngôi vua vào năm 1600, ông ta rất may mắn có một viên đầu bếp người Pháp biết chế biến kem và nước hoa quả lạ. Nhà vua đã trả tiền rất hậu hĩnh để viên đầu bép giữ kín công thức. Tuy nhiên nhà vua bị chém đầu trong cuộc Cách Mạng Anh và viên đầu bếp bèn cung cấp công thức cho tầng lớp quí tộc nắm quyền. Nhiều thế hệ trôi qua, kem vẫn là món tráng miệng của tầng lớp quí tộc giàu sang ở Châu Âu.
    Ở Mỹ, Dolley Madison, vợ của Tổng thống thứ tư của Mỹ James Madison và là một bà nội trợ đáng nể đã làm một bữa kem khổng lồ màu hồng nhạt tại Nhà Trắng. Ngay lập tức, kem trở nên được ưa chuộng tại Washington trong suốt nhiệm kỳ của Tổng thống Madison từ năm 1809 đến 1817.
    Năm 1832, Jackson, đầu bếp riêng của phu nhân Tổng thống Mỹ Dolley ngày trước đã đã tự mình mở một hiệu kem tại Philadelphia, đây là lần đầu tiên trong lịch sử kem đến với người bình dân. Không những thế từ đây người ta còn tự làm kem cho chính mình nhờ một chiếc thùng đặc biệt.
    Riêng loại kem ốc quế nổi tiếng đến bây giờ đã được khai sinh năm 1904 tại Hội chợ quốc tế tổ chức ở St. Louis. Nguyên do là số lượng khách quá đông nên những người bán kem đã không đủ dĩa để phục vụ khách hàng trong khi nhu cầu vẫn tăng lên. Vì vậy một người bán bánh bột dòn đã đưa cho người những chiếc bánh để đựng kem. Những chiếc bánh để đựng kem. Những chiếc bánh được cuộn lại và cho kem vào trong. Không ngờ, món kem này được ủng hộ ngay lập tức và tạo nên một cơn sốt mới. Chính món kem hình ốc quế này  một lần nữa giúp chúng ta khẳng định rằng: "Nhu cầu là mẹ của phát minh".
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 4 bình luận
 • luckyguy

  luckyguy

  09:51 23/06/2010

  hay nhỉ. ko ngờ món kem lại có lịch sử như thế

 • thuymai

  thuymai

  09:52 23/06/2010

  hehe, đó giờ ăn kem hoài mà giờ mới đọc được xuất xứ của nó!

 • thuyquynh

  thuyquynh

  11:53 23/06/2010

  Đọc bài này làm mình hồi cuối những năm 80, đầu 90 trong xóm mình thường có những người ôm một cái thùng xốp đựng kem đi bán rong. Thời ấy tủ lạnh là vật xa xỉ, người ta làm lạnh kem bằng muối. Nhưng kem thì luôn lạnh, còn vị kem thì ngon ơi là ngon. Nhất là kem đậu đen, kem thì ngọt, mấy hột đậu thì bùi bùi. Nhớ làm sao!

 • cutechick

  cutechick

  18:05 18/07/2010

  hay thật, em thích ăn kem lắm mà chưa bao giờ nghĩ đến lịch sử của món kem bao giờ

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • thuthuy06
  thuthuy06

  47925

  Bài viết: 286

 • JunLee
  JunLee

  17330

  Bài viết: 83

 • Lelan
  Lelan

  12045

  Bài viết: 88

 
 
 
 
--00 MARRY NETWORK 00--

Marry.vn | Cộng đồng cưới tại Việt Nam

Baby.marry.vn | Chăm con khỏe, nuôi con tốt