đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bánh mì ngọt hình tim cho những cặp 25 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

trangnhung
Đầu bếp: trangnhung

trangnhung đã gửi 52 công thức món ăn & 1 bài blog

Bánh mì ngọt hình tim cho những cặp gà bông
 • trên 1 tiếng
 • Đơn giản
 • 40.000 đ

Nguyên liệu

Bột mì 500 g
muối 10 g
Đường 40 g
men mọt (instant dry yeast) 10 g
Bơ lạt mềm 80 g
Sữa tươi không đường 300 ml
Trứng gà 2 quả

Chiếc bánh mì ngọt hình tim với lớp vỏ mềm mềm, lớp ruột bông xốp, thật phù hợp cho một bữa sáng gọn nhẹ để tặng cho gà bông của bạn trước giờ vào lớp đấy nhé. Đảm bảo trái tim gà bông của bạn sẽ rung rinh cực độ đến nỗi nâng niu mãi chiếc bánh mà chẳng nỡ ăn.

Các bước thực hiện

 1. 1

  Này nhé bột mì 500g, muối 10g, đường 40g, 10g men instant dry yest, tất cả cho vào một chiếc tô lớn, trộn đều với nhau rồi cho vào 80 g bơ mềm bóp đều cho bột tơi vụn giống như vụn bánh mì

 2. 2

  Nhào bột cùng 300ml sữa tươi không đường và trứng gà 1 quả (đã được đánh tan như mình vẫn đánh đều lên trước khi rán ấy). Lúc này mình sẽ được một hỗn hợp bột dính nhằng nhằng phải biết. Dùng màng nilong hoặc vải bọc kín bát để ủ bột khoảng 1 giờ đồng hồ cho bột nở gấp đôi. Lúc này là mới xong giai đoạn ủ lần 1.

 3. 3

  Bột sau khi ủ xong lần 1 đem ra đấm cho bột xẹp hết bọt khí, để bột nghỉ 10 phút rồi chia bột thành các phần nhỏ tùy thích.

  Bột sau khi chia thành các phần nhỏ sẽ được ấn dẹt (hoặc cán mỏng) rồi gập các mép bột xuống dưới, sau đó nặn thành hình tim, tròn tùy thích và xếp vào khuôn đã được chống dính bằng bơ và bột mì khô, phần mép bột quay xuống dưới.

  Có thể dùng khuôn tròn, khuôn vuông, khuôn dài. Khi xếp bột vào khuôn nên lưu ý để các viên bột cách nhau một chút và cách chiều cao của khuôn 1/2 khuôn để bột còn nở tiếp. Bột sau khi được xếp vào khuôn ủ lần 2 khoảng 45 phút nữa cho bột nở thêm đến 80% nữa.

 4. 4

  Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Làm nóng lò trước khoảng 10 phút. Lòng đỏ trứng hòa với chút nước đánh cho tan rồi phết lên mặt bánh.

  Đưa bánh vào lò nướng trong khoảng 20 phút ở ngăn giữa lò cho đến khi bánh vàng mặt là bánh chín. Dỡ bánh ra khỏi khuôn ngay khi vừa nướng xong. Vậy là mình đã có những chiếc bánh rất thơm ngon để tặng cho "tình yêu" của mình rồi.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 4 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • doanhavt
  doanhavt

  3762

  Bài viết: 22

 • Thanhtruc
  Thanhtruc

  3540

  Bài viết: 32

 • zuzi59
  zuzi59

  2398

  Bài viết: 147