đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
yuluan07777
Đầu bếp: yuluan07777

yuluan07777 đã gửi 5 công thức món ăn & 3 bài blog

Pizza ngon ngon

Đế bánh

180g bột mì trắng, mịn

1 thìa café muối

1 thìa café men bia khô

½ thìa café đường cát

1 thìa xúp dầu ô liu

120ml nước ấm

 • Trộn muối, men bia khô và đường cát vào bát bột. Tạo một khoảng trũng ở giữa, đổ dầu ô liu và nước ấm vào và trộn đều tay. Cuối cùng, để nhanh hơn, bạn có thể dùng tay để nắm thành những vắt bột thô.

Lấy bột ra khỏi bát và đặt trên một thớt phẳng. Nhào bột khoảng 3-4 phút bằng gan bàn tay. Tiếp tục nhào bột cho đến khi vắt bột tròn và mịn.

Cho bột vào trong một chiếc bát to và sạch, bọc lại bằng film bảo quản thực phẩm và để nó lên men khoảng 2h cho đến khi bột nở ra gấp đôi.

Bỏ film bọc ra khỏi bát. Rắc bột mì lên một bề mặt phẳng dùng để cán bánh. Đặt hỗn hợp bột trên mặt phẳng đó, tiếp tục rắc bột mì lên hỗn hợp và cán bột thành miếng hình tròn. Tiếp tục rắc bột mì lên, lật lại và cán tiếp mặt kia của hỗn hợp.

Rắc bột mì lên khay nướng hình tròn. Đặt hỗn hợp vào khay và tiếp tục kéo dãn mặt bánh ra.

Nướng ở nhiệt độ 220 độ khoảng 10',  lấy ra để nguội chút xíu rồi rắc nhân lên trên

Nhân : Phết một lớp sốt cà chua (mình mua chai đóng sẵn của Thái Lan), bào một lớp phomai lên trên, rắc dứa chín, hành tây và xúc xích trải đều lên trên, tiếp theo là một lớp phomai dày lên trên. Hôm đó mình chưa mua được lá Oregano lên bị thiếu, nhưng xem hình bánh mình làm ăn cũng ngon lắm rồi. Nướng bánh khoảng 10' là ăn được rồi.

Trời lành lạnh ăn Pizza là ngon nhất, có thể làm trước để dùng vào bữa sáng cũng tiện. Sáng ra chỉ cần nướng lại chút là có bánh nóng ăn rồi. Các con đi học đầy đủ dưỡng chất mà mẹ lại nhàn đi không cần phải loay hoay sáng cho con ăn gì,

Chúc ngon miệng!!

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 1 bình luận

thành viên nổi bật

 • php2006
  php2006

  14129

  Bài viết: 74

 • lamanh
  lamanh

  7805

  Bài viết: 158

 • cuppy.cake9463
  cuppy.cake9463

  2069

  Bài viết: 20