đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
donbaclieu
Đầu bếp: donbaclieu

Trăm năm trước thì ta chưa biết. Trăm năm sau biết có gặp không? Cuộc đời...

donbaclieu đã gửi 9 công thức món ăn & 26 bài blog

Bánh su chocolate

 

Chỉ là bánh choux (su) như bánh su kem thường nhưng cái bánh này mình ưng bụng nhứt từ trước đến nay. Su kem là bánh đơn giản, dễ làm, dễ ăn với nhân kem lạnh thơm mùi lá dứa, nhân chocolate kem ngọt ngào, nhân kem sữa tươi béo ngậy...

Làm gì làm bánh nhà mình khó chịu khi ra ngoài. Bánh là phải dùng ngay khi lấy ra từ tủ lạnh. Ngặt nỗi mình làm tiệc ngoài. Thời gian lấy bánh đi đến lúc được thưởng thức mất hết mấy tiếng đồng hồ nên công thức thầy cho về buộc phải đổi chút chút. Nếu khuôn khổ giữ nguyên cách thầy dạy là bánh đi đường bánh kem chảy đường kem, còn tiền bạc thì coi như mất trắng, chưa kể bị khách complaint, rồi mất uy tín, rồi sự nghiệp bánh trái coi như toi...

Khoe chút thành quả hôm rồi, nhiêu đây là mới có một phần tư tổng số bánh phải mần. Bữa nay chỉ chị em mình cái "mánh" mần bánh su không kem, bánh su tròn có vẽ một vòng chocolate rất ngon, rất ngọt mà ít tốn kém hơn bánh su thường.

Hiện tại các tiệm bán nguyên phụ liệu làm bánh có bán bột bánh su trộn sẵn. Mua về chỉ việc làm theo hướng dẫn trên vỏ bao bì là mình có được hỗn hợp bột bánh, sau đó chỉ cần nướng, không mất nhiều thời gian trộn bột.

Nếu bạn nào thích làm kiểu bánh su tự trộn bột thì vô đây  xem nha!

Sau khi đã có hỗn hợp bột hoàn chỉnh, dùng túi nilon bắt kem cho hết bột vào, lấy thêm một túi khác cắt chóp nhọn sao cho vừa đuôi sao.

Túi bột sau khi cắt ngang phần chóp mình cho vào túi có gắn đuôi sao rồi bắt bánh lên mâm (mâm ko cần thoa dầu hay bơ gì hết) Bánh su thường mình bắt hình xoắn ốc còn bánh này cứ  bóp bột thành hình hoa thị, kiểu bắt hoa thị trong bài bánh bông kem, khi nướng bánh nở phồng lên tròn trịa dễ xương hơn hình xoắn ốc.

Khởi động lò nướng 10' chế độ hai lửa, sau đó cho khay bánh vào nướng ngăn giữa và vặn thời gian nướng là 35'

 

 Suốt thời gian nướng không được mở cửa lò, nếu mở bánh sẽ xẹp không nở nữa.

Đây là cái bánh mới ra lò. Vàng rộm, bây giờ trang trí cho em nó đây!

Chocolate đen 200gr cắt nhỏ cho vô chén, làm tan cách thủy rồi xoắn giấy nướng thành hình phễu, chừa một lỗ nhỏ vừa đủ để chocolate chảy ra như đường vẽ, sau đó chế chocolate đã tan chảy vào rồi bắt đầu vẽ hình xoắn từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới như trong hình.

Dòm cọng chocolate là muốn măm cái bánh này rùi hén, em nó có cái tên rất đẹp là bánh Choux Catinat. Chén giấy để lót cái bánh này chỗ bán nguyên phụ liệu bánh cũng có bán luôn. Mình dùng chén cỡ số 8, 15k một lóc mấy trăm cái xài mệt nghỉ hihi. Hôm nào quởn mình liệt kê một số địa chỉ bán nguyên phụ liệu bánh trái cho chị em nhà mình đỡ vất vả đi tìm nghen. Trong các chợ thường không có bán.

 Chúc toàn thể các chị, các em gái nhà mình một mùa 20/10 thật hạnh phúc, thật đảm đang và giỏi giang, đẹp xinh y như ...tui, nghen! 

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • yeubepgiadinh
  yeubepgiadinh

  39400

  Bài viết: 1430

 • JunLee
  JunLee

  17389

  Bài viết: 92

 • JoeKing
  JoeKing

  1944

  Bài viết: 27

 
 
 
Tìm hiểu và đặt báo ngay hôm nay   Đóng