đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bánh Su kem Châu Phi 3 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

mẹ bé Lin
Đầu bếp: mẹ bé Lin

mẹ bé Lin đã gửi 8 công thức món ăn & 2 bài blog

Bánh Su kem Châu Phi
 • trên 1 tiếng
 • Đơn giản

Nguyên liệu

Nước lạnh
Bơ nhạt
Bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng (all purpose flour/ plain flour) – rây mịn, bỏ bớt 5gr bột mỳ thay bằng 5gr bột cacao
Trứng (50-55g/ quả không tính vỏ) – đánh tan
Đường
Muối
Sữa tươi cho phần nhân bánh
Đường cho phần nhân bánh
Lòng đỏ trứng cho phần nhân bánh
Tinh bột ngô (corn-starch)
Bơ nhạt cho phần nhân bánh
Vanilla (dạng lỏng)
Muối cho phần nhân bánh

Bánh Su chắc không lạ với mọi người nhưng với su có vỏ bánh là cacao thì không nhắc đến nhiều, vỏ bánh vừa thơm mùi bơ vừa có vị đắng của cacao nguyên chất kèm với nhân béo ngậy sẽ rất lạ miệng lắm đấy. Công thức mình copy từ web Savourydays

Các bước thực hiện

 1. 1

  Cách làm

  A. Phần vỏ bánh 

  1. Bật lò nướng 200độ C. Lót một tấm giấy nến (giấy để nướng bánh) lên khay nướng. Nếu không có giấy nến thì có thể dùng một miếng bơ lạnh bôi đều lên khay nướng và phủ bột lên, úp ngược khay để bột thừa rơi ra hết.

  2. Để lửa vừa. Cho bơ, nước, đường và muối vào một cái nồi (chống dính tốt), đun đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp sôi . Khuấy đều rồi bắc khỏi bếp.

  3. Ngay lập tức đổ bột vào nồi. Dùng thìa gỗ quấy đến khi hỗn hợp hòa quyện . Bắc nồi lên lại bếp (để lửa vừa). Dùng muôi gỗ quấy/ trộn bột đến khi bột róc khỏi thành khuôn và hình thành một khối bột dẻo . Bắc khỏi bếp. Quấy/ trộn thêm khoảng 1 phút nữa.

  4. Cho 1/2 chỗ trứng (đã đánh tan) vào khối bột. Quấy đều đến khi hỗn hợp quyện lại và đặc. Khi mới cho trứng các bạn sẽ thấy bột dường như tách thành các miếng nhỏ và hỗn hợp khá lỏng , nhưng càng quấy thì hỗn hợp sẽ càng đặc lại. Cho nốt ½ chỗ trứng còn lại vào. Quấy đến khi hỗn hợp đặc, mịn và bóng

  * Lưu ý: Tùy vào tình trạng của khối bột và trọng lượng của trứng mà các bạn có thể sẽ không cần dùng hết số trứng trong công thức (mặc dù, với làm Choux thì dùng thừa trứng tốt hơn là dùng thiếu trứng). Bột quấy đạt là bột mà khi các bạn nhấc thìa lên, bột sẽ rơi xuống theo kiểu đứt đoạn và tạo mảng, nếu bột loãng hơn thì hãy cho thêm ít trứng (có thể đánh tan một quả rồi cho vào 1/2 hoặc 1/3, đến khi bột đặc và đạt tiêu chuẩn “đứt đoạn” như trên).

  5. Đến đây thì bột đã xong rồi. Các bạn có thể cho bột vào túi bắt kem và bắt bột thành hình khối tròn hoặc đơn giản hơn là dùng hai cái thìa, một thìa để xúc bột, thìa còn lại gạt cho bột xuống khay nướng. Và các bạn nhớ để chừa khoảng cách giữa các bánh để bánh nở nhé.

  (Link gốc: http://www.savourydays.com/banh-su-kem-choux-a-la-creme-demo-mot-so-luu-y-khi-lam-choux/)

   

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • Lelan
  Lelan

  12120

  Bài viết: 113

 • EgretGrass
  EgretGrass

  2272

  Bài viết: 30

 • JoeKing
  JoeKing

  1944

  Bài viết: 27