đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
ahabay.com
Đầu bếp: ahabay.com

" Nấu ngon, thăng hoa cùng cảm xúc..."

ahabay.com đã gửi 0 công thức món ăn & 1 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

Bất ngờ với lợi ích củ riềng !

Xưa nay, củ riềng vẫn được biết đến là một loại gia vị sử dụng trong nấu ăn còn tác dụng chữa bệnh thì không phải ai cũng biết.

Củ riềng thuộc cây thân thảo họ Gừng được trồng phổ biến ở các nước Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Riềng có thể cao đến 1,2 m, ra hoa tháng 4 đến tháng 9. Thân rễ có thể dùng làm thuốc, lá, thân và thân rễ dùng làm gia vị.

Sử dụng:

Trong toàn bộ cây riềng chỉ có phần rễ có thể ăn được và được sử dụng chủ yếu cho mục đích nấu ăn.

Đã từ lâu riềng trở thành loại gia vị chính trong hầu hết các món ăn Thái bởi hương vị ngọt pha chút vị cay đặc trưng của nó. ở Việt Nam, riềng được nhắc tới với những món như: thịt dê nộm, thịt chó nhựa mận, chân giò nấu chuối xanh, cá kho đồng… Riềng được dùng dưới dạng tươi hoặc bột khô.

Tác dụng:

Ngoài Riềng là loại thảo mộc có đặc tính chữa bệnh. Nó là loại thuốc sát trùng rất tốt giúp vết thương màu lành mà ít dể lại sẹo. Riềng cũng giúp giảm đau các khớp và cơ bắp. Những người mắc các bệnh về dạ dày sử dụng riềng trong chế độ ăn sẽ cải thiện phần nào tình trạng của bệnh.

Ngoài ra, nó cũng trị được các chứng buồn nôn, đầy hơi hay thấp khớp dạng thấp. Do đặc tính kháng khuẩn tốt nên riềng luôn là vị thuốc bổ tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa các loại bệnh tật. Tuy nhiên với những người mặc bệnh về đường tiêu hóa và những phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không nên sử dụng thường xuyên riềng vì nó có thể gây ra một số tác dụng phụ, có hại cho cơ thể.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • cutechick
  cutechick

  13846

  Bài viết: 42

 • pemyluvsuju
  pemyluvsuju

  8973

  Bài viết: 42

 • lamanh
  lamanh

  7805

  Bài viết: 158