Gia vị tình yêu

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bữa cơm mình nấu thế thôi

Vài ba món dễ cho con và chồng

Đơn giản nấu chút là xong

Món ăn nêm vị tận trong đáy lòng

Bữa cơm chất chứa tình nồng

Thấm đầy gia vị người trong một nhà

Cũng nhờ những món đậm đà

Chồng chê cơm bụi về nhà dùng cơm.

Trước đây, mình chẳng mấy khi để tâm nhiều đến bữa cơm gia đình. Công việc luôn níu chân mình nên căn bếp nhà mình thiếu hơi ấm. Mâm cơm thiếu “đoàn viên” thành viên trong nhà ít khi sum họp.

Những ngày như thế khiến nhà mình vắng hẳn tiếng cười. Bữa cơm đôi khi trôi qua thật tẻ nhạt. Và có vẻ như để mình thỏa sức với công việc, chồng mình cũng ăn qua loa bên ngoài trước khi về nhà.

Công việc chưa thấy thành công, mà ông chồng thì ăn cơm bụi, mình bắt đầu cảm thấy bất an 🙂. Thế là mình phải tự tay sưởi ấm căn bếp. Bữa cơm tự tay mình làm và các món ăn mình nêm gia vị của tình yêu.


Lần đầu tiên tự tay bày một mâm cơm với 7 thành viên trong nhà quả là không hề …. đẹp mắt. Ấy mà chồng mình vui ra mặt. Anh ăn một cách ngon lành và không ngừng khen ngon. Cái cảm giác được chồng khen nấu ngon nó tuyệt vời lắm. Giống như thỏi nam châm hút mình vào bếp, và từ lúc đó niềm vui vào bếp của mình như chấp cánh và bữa cơm gia đình mình cũng một ngày cải thiện và nhìn đẹp hơn qua cách bày biện.

Với mình cách níu chân chồng về nhà sớm được thành công đó là…. Những mâm cơm do chính tay vợ nấu và mỗi một món đều có gia vị của tình yêu thương.

Đăng lúc:
   
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->