Top 6 thực phẩm chống ung thư có ngay trong bếp nhà bạn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chìa khóa phòng tránh ung thư không nằm ở nơi xa mà chính từ căn bếp nhà bạn. Do đó, hãy cập nhật ngay các thực phẩm chống ung thư sau nhé!

Ung thư là nhóm bệnh nguy hiểm đang rình rập con người mỗi ngày, trong lúc sự đe dọa từ bệnh ung thư càng lớn thì việc ngăn ngừa sớm chính là hành động cấp thiết. Có rất nhiều thực phẩm chống ung thư hiệu quả có ngay trong bếp nhà bạn và có thể chính bản thân cũng không biết. Để có một cơ thể khỏe mạnh, không còn nguy cơ mắc bệnh ung thư, hãy thu nạp thường xuyên một trong các thực phẩm dưới đây:

1. Bông cải xanh

Những cây bông cải nhỏ nhắn nhưng chứa sức mạnh chống ung thư cực kỳ to lớn, loại cải này có chứa hợp chất Glocosinolate giúp sản xuất các enzyme bảo vệ cơ thể. Đặc biệt nhất là enzyme Sulforaphane giúp đào thải các độc tố có nguy cơ gây ung thư. Loại enzyme này cũng tấn công và làm suy giảm các tế bào ung thư gốc, nguyên nhân hàng đầu làm tăng trưởng khối u ung thư.

Chong ung thu

Loại cải này có chứa hợp chất Glocosinolate giúp sản xuất các enzyme bảo vệ cơ thể

Một số bệnh ung thư mà bông cải xanh có hiệu quả chống lại là ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi, bang quan, thực quản và dạ dày. Vì thế, bạn nên ăn bông cải xanh 2-3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 2 chén và nên luộc hoặc hấp để bảo toàn chất dinh dưỡng.

2. Trà xanh

Trà xanh là thức uống phổ biến hằng ngày của người Việt, loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau. Một số hợp chất có lợi trong trà xanh như Catechin, các chất dẫn xuất Xanthine, EGCG và Epicatechin giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, trà xanh còn giúp ngăn sự hình thành các gốc tự do, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng lão hóa và tổn hại tế bào. Do đó, bạn nên uống 3-4 ly nước trà xanh mỗi ngày để đạt hiệu quả chống ung thư mạnh mẽ nhất.

Tra xanh

Loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau

3. Cà chua

Loại quả có màu sắc đỏ ươm này chính là nguồn Lycopene dồi dào, đây là một chất chống ô-xy hóa mạnh mẽ giúp chống lại ung thư. Lycopene còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ tế bào cơ thể không bị tổn thương. Ngoài ra, cà chua còn giàu các chất vitamin A, C, E giúp ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do và ngăn chặn quá trình tăng trưởng của các tế bào bất thường.

Ca chua

Chất lycopene dồi dào trong cà chua là chất chống ô-xy hóa mạnh mẽ giúp chống lại ung thư

Ăn 1 cốc cà chua xắt lát mỗi ngày, bạn có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú, phổi hoặc dạ dày. Bạn có thể ăn sống hoặc chế biến cà chua thành sốt hoặc nước trái cây đều được.

4. Gừng

Gừng có chứa nhiều thành phần chống ô-xy hóa giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, nhất là các bệnh ung thư đại trực tràng, ung thư phổ, ung thư vú và ung thư tuyến tụy. Chỉ cần uống 2-3 tách trà gừng mỗi ngày hoặc bổ sung vào thực đơn các món ăn sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh ung thư nguy hiểm.

Gia vi gung

Gừng chứa nhiều thành phần chống ô-xy hóa giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư

5. Tỏi

Tỏi có chứa các thành phần có lợi như Sulfur, Arginie, Oligosaccharide, Flavonoid và Selen, các thành phần này đều làm giảm nguy cơ ung thư. Nếu ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả chống ung thư tối ưu từ tỏi, bạn nên ăn tỏi sống thay vì tỏi nấu chín. Chỉ cần mỗi ngày một tép tỏi và nguy cơ ung thư sẽ bị đầy lùi.

Chong ung thu bang toi

Mỗi ngày 1 tép tỏi, nguy cơ ung thư sẽ bị đẩy lùi

6. Cải bó xôi

Cải bó xôi (hay còn gọi là rau bina) là nguồn thực phẩm giàu Gluten, một chất chống ô-xy hóa mạnh mẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, các thành phần như Zeaxanthin và Carotenoid trong cải bó xôi cũng giúp cơ thể chống lại sự thành thành các gốc tự do. Song song đó, các thành phần Beta-Carotene, Vitamin A và Folate trong “siêu phẩm” này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư.

Phong tranh ung thu bang thuc pham

Ăn một chén cải bó xôi vài lần/tuần sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư

Ăn một chén cải bó xôi vài lần/tuần sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư buồng trứng, phổi, nội mạc tử cung, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày… Bạn có thể chế biến theo dạng salad, nấu canh hoặc nước ép hỗn hợp.

Như Huyền