SẺ CHIA, GẮN KẾT, YÊU THƯƠNG

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhịp sống Sài Gòn bon chen, hối hả, người thành thị quen rồi những bữa ăn nhanh, vội vã ngoài quán hay những bữa tiệc tùng ở nhà hàng. Gia đình nhỏ của tôi lại khá truyền thống với những buổi cơm chiều quây quần bên nhau.

 

Gia đình quây quần bên mâm cơm chiều

Sau giờ tan sở, tôi vội vàng trở về đón những đứa con thơ và tất bật chuẩn bị bữa cơm gia đình. Tôi dành tất cả yêu thương, nâng niu trong công việc bếp núc cho ra lò những món ăn không chỉ nhìn hấp dẫn mà nếm cũng thấy ngon ngọt. Tình yêu thương gửi vào những món ăn để chăm sóc từng thành viên rất quan trọng trong cuộc đời tôi: nào là món ăn ngon giàu chất xơ cho người trung niên như ông xã của tôi, nào là những món ăn hấp dẫn mà luôn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin cho các thiên thần nhỏ của vợ chồng tôi.

Những món ăn yêu thương đầy dinh dưỡng

Là người phụ nữ chăm lo, vun vén tổ ấm, tôi luôn quan niệm bữa cơm gia đình cần có đủ 3 món canh rau, xào, mặn. Cá đồng kho thơm béo làm vợ chồng tôi thêm nhớ quê hương mình. Chồng gắp thức ăn cho vợ, ba mẹ chia sẻ những miếng ngon nhất cho con và tôi luôn luôn dạy con có tính tự lập cao: hai bé trai dù nhỏ xíu nhưng có thể tự xúc ăn ngon miệng. Nhìn hai con ăn nhiều, ngon miệng, ông xã thì cứ tấm tắc khen, tôi lại thêm động lực, thêm tự hào vì mình là người giữ lửa tốt cho mái ấm gia đình.

Vợ chồng, cha mẹ – con cái cùng sẻ chia hạnh phúc

Ai nhìn vào cũng trầm trồ “Gia đình anh chị thật hạnh phúc, đầm ấm!”. Cuộc sống là sẻ chia, gắn kết, trao gửi yêu thương bên nhau chứ không phải là vội vã lãng quên, bỏ phí thời gian quây quần bên gia đình.

Gia đình sẻ chia, gắn kết, yêu thương

Không phải mọi người khen rồi thì mình ngừng phấn đấu, cuộc sống là những chuỗi yêu thương tiếp diễn và to lớn theo năm tháng. Tôi sẽ cố gắng tìm hiểu, học hỏi để tạo ra thêm những món ăn ngon bổ dưỡng cho những người yêu thương trong gia đình nhỏ để hạnh phúc luôn đong đầy. Tôi cũng thỏ thẻ với ông xã rằng vợ chồng yêu thương nhau cùng xây dựng mái ấm, sau những giờ làm việc, mình sẽ tranh thủ về sớm đón con để có thêm nhiều thời gian bên nhau.

Mẹ luôn dành hầu hết thời gian cho con

Dù cuộc sống có bận rộn, dù bận tiệc tùng giao tiếp nhưng gia đình tôi vẫn luôn giữ truyền thống cơm nhà là nhất. Sau vài năm xây dựng tổ ấm riêng, tôi cũng đã thành công xây dựng nếp quen cho ông xã và hai con trai thích quây quần bên mâm cơm gia đình vui vẻ hơn!

Đăng lúc:
2 món ăn Điểm tích lũy: 111
   
Love 5
Mẹo vặt nhà bếp (QC)
Chia sẻ những Mẹo Vặt nhà bếp hữu ích và giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng và cũng như bảo quản thức ăn tốt hơn.