Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
mylove2004tc
Đầu bếp: mylove2004tc

mylove2004tc đã gửi 0 công thức món ăn & 8 bài blog

Cá bò hòm nướng mọi: Ăn rồi nhớ mãi

Thành phố biển Nha Trang có thật nhiều món ngon, nhưng ấn tượng nhất với tôi vẫn là lần được thưởng thức món cá bò hòm nướng. Càng đặc biệt hơn nữa khi được thưởng thức món đặc sản này ngay ngoài biển khơi và nhất là khi cá vừa được vớt lên từ biển.

Cứ tưởng tượng con cá sẽ được chế biến cầu kỳ với đủ thứ loại gia vị khác. Nhưng không, cá bò hòm càng chế biến đơn giản bao nhiêu thì sẽ càng ngon bấy nhiêu vì nó sẽ giữ nguyên hương vị. Và món cá bò hòm nướng được chế biến theo cách đúng như cách sống giản dị của người dân miền biển. Chẳng cần làm ruột, chẳng cần tẩm ướp bất cứ một thứ gia vị nào, chỉ cần rửa sạch cá cho lên bếp than hồng và bắt đầu nướng.

Cá được nướng cho đến khi vỏ cháy xém đều, nứt ra hé lộ những thớ thịt trắng ngần.Gỡ bỏ những lớp da trên thân cá, gắp một miếng thịt còn nghi ngút khói cuộn tròn với bánh tráng và rau húng lủi, chấm với nước mấm nhĩ pha trái ớt xanh, thật ngon không gì bằng. Thịt cá mềm, nhưng dai theo thớ, ngọt, thơm. không có xương dăm, chỉ có một cột xương sống chạy dọc thân. Nhưng với dân sành ăn thì thứ ngon nhất của món này chính là buồng gan. Không cần cuốn rau, chỉ chấm với mắm ớt thôi ấy vậy mà nó để lại một dư vị thật khó quên. Ngòn ngọt, bùi bùi, ngầy ngậy, và rất thơm mùi cá.

Nhà hàng hải sản PHI PHỐ BIỂN

Đ/C: 290/15A Nam Kì Khởi Nghĩa, Quận 3, Ho Chi Minh

HOTLINE:  0908 56 28 56  -  0903 73 90 77

https://www.facebook.com/phiphobien
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • thuthuy06
  thuthuy06

  47924

  Bài viết: 286

 • tiny.violet
  tiny.violet

  3672

  Bài viết: 46

 • phanhaanh
  phanhaanh

  1960

  Bài viết: 76

 
 
 
--00 MARRY NETWORK 00--

Marry.vn | Cộng đồng cưới tại Việt Nam

MarryBaby.vn | Trang thông tin mẹ và bé

yeuBepgiadinh.com | Cộng đồng đầu bếp mở

 

Elle.vn | Thế giới thời trang

WomensHealthvn.com | Phụ nữ khỏe đẹp