Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
tvu
Đầu bếp: tvu

Vì sao bạn "thất bại" kinh doanh ẩm thực!

Đã từ lâu, lĩnh vực dịch vụ ẩm thực, giải trí luôn là ngành thu hút nhiều người tham gia. Với số lượng hàng nghìn quán ăn uống, giải trí đủ mọi mô hình (nhà hàng, café, ăn vặt, shop online, cơm văn phòng, karaoke…) tập trung tại những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội cho thấy mức độ hấp dẫn tuy nhiên cạnh tranh cũng rất khốc liệt, không phải quán nào mở ra cũng đều đông khách. Làm sao để duy trì và phát triển tốt dịch vụ luôn là câu hỏi đặt ra hàng ngày cho những nhà khởi nghiệp.

 

Công ty tư vấn giải pháp lĩnh vực F&B FoodZaps Singapore đã có một số thống kê giúp ích cho việc trả lời câu hỏi trên. Thống kê dựa trên số liệu hoạt động hàng ngày tại 1 số mô hình giải trí điển hình, liệt kê những “góc tối” ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh:

1. Khung giờ hoạt động “kém” hiệu quả nhất

Khung giờ buổi sáng 7:30 -> 9:29 doanh thu luôn bằng 0. Nghĩa là không có ai ghé cửa hàng giờ này.  Bạn nên chăng bổ sung thực đơn ăn sáng hấp dẫn hơn, hoặc đơn giản là mở cửa trễ hơn để tiết kiệm chi phí…

2. Món nào thực khách “chê” nhiều nhất

Có vẻ như khách của bạn không quen các món mới, lạ như “Cánh gà sốt BBQ”, họ vẫn thích các món truyền thống. Có khi nào khẩu vị món mới chưa phù hợp với thị hiếu của khách, hay do bạn chưa quảng cáo rộng rãi đến mọi người.

3.  Tỉ lệ “hủy order” nói lên điều gì?

Tỉ lệ hủy order cao 10/49 phần, tương đương 20% (nghĩa là cứ 5 order lại có 1 phiếu hủy). Có vấn đề gì với nhân viên phục vụ và bếp của bạn: ghi nhầm phiếu của khách, hay đơn giản là bếp không chuẩn bị đủ thực đơn.
 

4. Và mất bao lâu để phục vụ 1 lượt khách?

 

Thời gian phục vụ đang quá lâu: hơn 2h đồng hồ cho một bàn. Nhân viên của bạn là người mới, hay bạn chưa hướng dẫn đầy đủ cho nhân viên.

Kết luận:

Rõ ràng là các con số thống kê trên có thể giúp ích cho bạn trong việc thay đổi, cải tiến mô hình kinh doanh của mình. Bạn đừng ngần ngại khi xem xét áp dụng quy trình quản lý bằng phần mềm. Nhiều giải pháp trên thị trường hiện nay đã hướng đến sự đơn giản, tiện tích, áp dụng công nghệ hiện đại như chỉ cần 1 điện thoại, máy tính bảng đã có thể cài đặt và vận hành, với gói giá thuê bao hàng tháng chỉ khoảng 10$/tháng (200.000 VND).

Xét cho cùng, nếu giải pháp nào giúp cho bạn tăng thêm doanh thu dù chỉ 10% cũng là một thành công lớn, khi xét đến chi phí bỏ ra chỉ bằng suất ăn 4 người.

(Trích nguồn )

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • minhduy
  minhduy

  47408

  Bài viết: 365

 • doanhavt
  doanhavt

  3762

  Bài viết: 22

 • JoeKing
  JoeKing

  1944

  Bài viết: 27

 
 
 
--00 MARRY NETWORK 00--

Marry.vn | Cộng đồng cưới tại Việt Nam

MarryBaby.vn | Trang thông tin mẹ và bé

yeuBepgiadinh.com | Cộng đồng đầu bếp mở

 

Elle.vn | Thế giới thời trang

WomensHealthvn.com | Phụ nữ khỏe đẹp