Bí quyết kho cá có màu đẹp, không tanh

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Các chị ơi, món gì cũng biết làm chỉ kho cá là muôn đời dở, từ lúc lấy chồng  đã được 2 năm 15 ngày rồi em vẫn chưa kho được nồi cá nào ra hồn, hễ nói đến kho là em mất hết tự tin, đặc biệt những lúc về nhà chồng . Chị nào có mẹo kho cá bất bại, chia sẻ giúp em với ạ. Em cảm ơn.

ca-kho

Đăng lúc:
3 món ăn Điểm tích lũy: 20
 • thumnail
  Rose Nguyen
  Còn vụ màu đẹp một là mẹ dùng dầu điều hai là dùng đường và mắm kho lên cho hơn cháy sơ qua 1 tí là có màu đẹp ba mẹ dùng nước nghệ vàng í.
  30/09/2016, 09:18
  • thumnail
   Tran Thanh
   Bạn thì thường xuyên kho màu bằng cách 2 của bạn í, mình pha thìa mắm với đường cho lên bếp kho cho xôi lên rồi chờ lên màu hihi
   30/09/2016, 09:25
  • thumnail
   Rose Nguyen
   Chà khi kho cá mà mẹ đỗ nước lạnh vào kho thì đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cá bị kho tanh đó mẹ.
   30/09/2016, 09:17
    • thumnail
     Hoàng Thị Hoa
     ướp cá cũng là khâu khá quan trọng bạn nhé : ) Nguyên liệu để ướp cá bao gồm riềng, ớt, thịt ba chỉ, quả móc mật, nước hàng, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm. Khi bạn xếp cá vào nồi để ướp bạn nên để riềng xuống phía dưới cùng, sau đó là một lớp thịt ba chỉ, rồi đến cá, rồi đến một lớp thịt ba chỉ nữa, cuối cùng hãy dải móc mật lên. Ớt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước hàng hãy rải ở phía trên cùng. Hành bạn hãy phi thơm lên rồi ướp với các nguyên liệu trên. Để nồi cá kho thơm ngon và chắc thịt thì bạn nên ướp cá với gia vị trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.
     30/09/2016, 07:33
      • thumnail
       nhochai chi
       Mẹo kho cá không bị tanh và ngon, hấp dẫn, trước hết các bạn nên chú ý trong việc lựa chọn cá. Tùy vào số lượng ăn của gia đình bạn, bạn có thể chọn mua nguyên con hoặc mua khúc. Nếu bạn mua cả con thì nên chọn những con đang còn sống, bơi trong chậu. Nếu bạn mua khúc thì bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt cá, nếu thịt rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay thì đó là miếng thịt tươi, ngon.
       29/09/2016, 16:35
       • thumnail
        nhochai chi
        Nếu bạn để ý sẽ thấy, phần bụng của cá sẽ có những lớp màng đen, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến nồi cá của bạn bị tanh. Chính vì vậy, bạn hãy bóc hết phần màng đen đó và rửa lại thật sạch. Bạn có thể cho thêm vài giọt chanh để làm mất mùi tanh của cá. Sau khi rửa sạch bạn bên để cá ráo nước, đừng cho vào nồi ngay, như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá.
        29/09/2016, 16:36
       • thumnail
        nhochai chi
        Để có được bí quyết và mẹo kho cá không bị tanh thì khâu làm cá cũng không kém phần quan trọng. Trước tiên, để cá bớt mùi tanh bạn hãy rửa cá bằng nước vo gạo hoặc bạn có thể xát muối vào cá và rửa bỏ hết máu tanh ở cá.
        29/09/2016, 16:35
       Trang:
       • 1
       • 2