Chọn thực phẩm hạn chế ăn bị ung thư

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nghe đến bệnh ung thư là em sợ lắm các mẹ ạ. Em chồng em mới ngoài 30 tuổi mà đã mắc căn bệnh ung thư đại tràng, phải điều trị cầm chừng, ăn uống không được, đi ngoài khó khăn, sức khỏe ngày càng yếu. Giờ thực phẩm tẩm hóa chất tràn lan ngoài chợ, các cửa hàng. Em đã tìm hiểu qua sách báo cách chọn thực phẩm để hạn chế bệnh ung thư để bảo vệ gia đình, các mẹ cùng tìm hiểu với em nha.

Theo như em tìm hiểu thì gấc, tỏi, chanh, cá hồi, hành lá, táo, cà chua, trứng, gừng và các loại cải như như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ là top thực phẩm phòng chống ung thư rất hiệu quả.
Mỗi ngày uống trà xanh cũng là một cách tốt phòng chống ung thư, do trong trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa.Các mẹ cũng nên giảm muối trong khẩu phần ăn đi ạ, vì muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Các loại thực phẩm đã qua chế biến và thực phẩm ăn liền như các món ăn đóng hộp, xúc xích ăn liền thịt heo xông khói ăn liền, gà rán, khoai tây chiên, và hamburger ở các tiệm ăn nhanh… có chứa nhiều chất béo không tốt, còn chứa nhiều chất bảo quản và các phụ gia nguy hiểm dẫn đến ung thư. 
Đường và thịt đỏ đặc biệt các loại thịt nướng là các chất nuôi dưỡng tế bào ung thư các mẹ ạ. Để giảm nguy cơ ung thư từ thịt đỏ, ta nên giảm dần và thay bằng thịt gà vịt, các loại cá, và đặc biệt thật nhiều rau củ và các loại trái cây.
Bổ sung nhiều rau xanh và trái cây trong thực đơn hàng ngày, các mẹ nên chọn mua ở các cửa hàng uy tín, sau sạch không sử dụng hóa chất cho an toàn.
Ngoài chọn thực phẩm đúng cách, chúng ta cần chú ý các vấn đề khác như: không tiếp xúc với thuốc lá, tránh môi trường ô nhiễm không khí, hạn chế rượu, các chất phóng xạ, hóa chất…

Em tìm hiểu chỉ bấy nhiêu 🙂 còn chị nào biết phương pháp phòng chống ung thư nữa thì cùng chia sẻ với em ạ

Đăng lúc:
Trang: