Những mẹo nhỏ dùng bếp điện từ “ăn” hết ít điện

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Những mẹo nhỏ dùng bếp điện từ "ăn" hết ít điện

Những chiếc  đang là một thiết bị gần như không thể thiếu trong những gian bếp của các gia đình hiện nay ở các thành phố. Nhưng việc sử dụng chiếc bếp đó sao cho an toàn nhất mà đạt hiệu quả cao nhất, tiêu hao hết ít điện…thì không nhiều bà nội trợ biết được. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc Những mẹo nhỏ dùng bếp điện từ "ăn" hết ít điện.
Tin liên quan:

 

 

Sử dụng các loại xoong, nồi có đáy dầy ( 3 đáy, 5 đáy) và phẳng: bếp điện từ sử dụng từ trường để làm nóng đáy của các vật dụng nấu do đó bề mặt tiếp xúc càng nhiều với mặt bếp, và càng dầy thì hiệu suất đun nấu sẽ đạt được mức cao nhất. Các nồi, xoong, chảo bị nồi, hay lõm thì sẽ gây ra thất thoát một số lượng đáng kể năng lượng. Mẹo nhỏ là bạn dùng 1 chiếc thước kẻ, đặt trên đáy nồi,nếu giữa thước và đáy nồi không có khoảng trồng thì đáy nồi là phẳng.
Bên bếp hồng ngoại khi đun nấu nên chọn nồi có đường kính đáy bằng hoặc lớn hơn đường kính vùng nấu, vì đa phần các bếp điện từ nhập khẩu hiện nay đều được trang bị đĩa nhiệt hồng ngoại với 2 hoặc 3 vòng nhiệt như , bếp điện từ munchen nên việc lựa chọn cũng đơn giản hơn, xoong nhỏ đun vòng nhiệt nhỏ, nồi to đun vòng nhiệt to.
Ninh, luộc bên bếp từ, xào rán bên bếp hồng ngoại: dòng bếp điện từ có một đặc điểm ưu thế hơn một chiếc bếp từ đó là khả năng xào rán ngon hơn bên bếp hồng ngoại vì là nhiệt trực tiếp. Mẹo nhỏ là khi đun nấu, luộc, thì bạn nên thao tác bên bếp từ còn riêng các món xào và rán nên thao tác bên bếp hồng ngoại, vừa đảm bảo các món ăn luôn thơm ngon mà lại rất tiết kiệm điện cho gia đình.

 

– Luôn đặt nồi vào chính giữa vùng nấu. Luôn đậy nắp vung khi nấu, nếu không sẽ bị thất thoát nhiệt vào không khí. 
– Sử dụng lượng nước vừa đủ khi nấu ăn sẽ tiết kiệm được năng lượng, đồng thời sẽ giữ được vitamin trong thực phẩm, giúp rau xanh hơn. 
– Trong quá trình nấu ăn, các món ăn như hầm, soup sẽ rất dễ bị trào ra ngoài. Do vậy, khi nấu các món này, bạn nên tăng nhiệt từ từ ( để mức công suất thấp và tăng dần), sẽ hạn chế được việc trào ra ngoài. 
– Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng lại các loại xoong nồi cũ ( đã được sử dụng trên bếp ga. Vì ngọn lửa có thể làm đáy nồi bị cong, lồi lõm). Nếu bạn vẫn muốn dùng, bạn phải kiểm tra lại độ phẳng của đáy nồi.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 1