marry.vn dekor.vn baby.marry.vn

Search form

Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bếp gia đình

Chăm sóc tầng sinh môn sau sinh

chocolate
Đầu bếp: chocolate

Đầu bếp tài năng

hix chocolate ngọt ngào

chocolate đã gửi 5 công thức món ăn & 29 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

Rạch tầng sinh môn giúp cho việc chuyển dạ nhanh và dễ dàng hơn. Sau sinh, vị trí này có thể bị đau trong vài ngày hoặc vài tuần, nhất là khi bạn phải chuyển động hay có các hoạt động đơn giản khác.
 
Để khắc phục vết thương, bạn có thể thử những cách sau:

Chườm đá: Trong 24 giờ đầu sau sinh, bạn có thể chườm một túi nước đá vào khu vực này giúp giảm hiện tượng sưng tấy, đau đớn.

Nước ấm: Khi đi tiểu, bạn có thể phun những tia nước ấm vào khu vực này để ngăn ngừa đau nhức (chai nước phun cần phải sạch sẽ, sát khuẩn).

Sức mạnh của nhiệt: Bạn có thể ngâm mình trong nước ấm (ngập phần hông và mông) trong vòng 24 giờ sau sinh, giúp bớt đau và nhiễm trùng.

Nằm nghỉ ngơi: Nằm nghiêng càng lâu càng tốt để tránh những sức ép lên vùng sinh môn. Cố gắng đừng ngồi hoặc đứng quá lâu.

Các bài tập kegel: Luyện tập có thắt âm đạo (giống như nhịn tiểu) khoảng 200 lần mỗi ngày, có tác dụng rất tốt với cơ quan sinh dục của nữ giới.

Giữ vùng kín luân sạch sẽ: Đặc biệt, không nên mặc quần quá chật, thay quần lót thường xuyên và càng ít “va chạn” với vùng đó càng tốt.

Chế độ ăn giàu chất xơ: Luôn ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ và uống thật nhiều nước để tránh táo bón và không thiếu thốn.
 
 
Theo Bầu