Cà Ry Việt Ấn- Hành trình 53 năm lịch sử

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bột Càry Việt Ấn với sự sáng tạo không ngừng trong khao khát phục vụ người Việt Nam và thế giới. Hiện nay, ông Châu Thinh Lân, con út ông Châu Tư đang nhận lấy trách nhiệm phát triển Liên Doanh VIANCO để tiếp tục bước tới.

lich_su_cary_viet-an

Bột Càry Việt Ấn được nhiều thế hệ phụ nữ yêu chuộng từ Bắc Chí Nam. Màu càry vàng sóng sánh, hương càry thơm nồng và vị càry đậm đà khó quên. Và lịch sử 53 năm liên tục bước tới của Bột Càry Việt Ấn đã và đang vẫn góp hương vị cho cuộc đời.

Bột càry Việt Ấn với hình ảnh Đầu bếp Ấn Độ, ông già với bộ ria cong vểnh, đội mũ đầu bếp Ấn Độ vàng – đỏ – trắng rất ấn tượng. Ông tên là Hari, một trong hai sáng lập viên của Bột càry Việt Ấn, sang sinh sống tại Sài Gòn thập kỷ 1950, mang theo bí kíp chế biến càry Ấn Độ có tiếng thế giới, còn ông già Việt – Châu Tư (tức Chu Vinh Cơ) là người gốc Hoa sống lâu đời ở Việt Nam.

Hai người bạn tri kỷ với niềm tự hào bất tận với các gia vị tinh dầu quý báu tại Việt Nam như quế, hồi, tiêu, thảo quả, sa nhân, gừng, nghệ…đã miệt mài nghiên cứu chế biến ra Bột Càry Việt Ấn không quá cay, quá nồng, dễ ngán như Càry Ấn Độ thuần túy, mà được gia giảm cho phù hợp với khẩu vị Việt Nam. Sau năm 1975, ông già Ấn Độ di dân sang Pháp. Nhưng tình bạn Việt Ấn vẫn được duy trì. Đến tận khi hai ông mất năm 2006 và 2007.

Bột Càry Việt Ấn được sản xuất từ hơn mười loại nguyên liệu thiên nhiên, mang tính Đông y tự cân bằng, đặc trưng khó lẫn lộn với các loại càri khác trên thế giới. Trong suốt 53 năm qua, hương vị Càry Việt Ấn nồng nàn vẫn còn nguyên sự quyến rũ, dù thời gian có làm thay đổi nhiều thứ.

Từ hãng bột Việt Ấn nhỏ bé ngày nào trở thành Tổ sản xuất tập thể Việt Ấn, rồi Hợp tác xã Việt Ấn và Xí nghiệp Liên Doanh Việt Ấn – VIANCO ngày nay, đã sản xuất nhiều dòng sản phẩm gia vị khác được yêu chuộng như ngũ vị hương, tương dầu, sa tế, bôt nghệ…

Năm 1988, liên doanh VIANCO đã trang bị thêm máy móc hiện đại để nâng cao chất lượng, thiết kế sản phẩm, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm VIANCO uy tín xuất khẩu đến Úc, châu Âu, Mỹ… VIANCO giành được nhiều danh hiệu cao quý.

Bột Càry Việt Ấn với sự sáng tạo không ngừng trong khao khát phục vụ người Việt Nam và thế giới. Hiện nay, ông Châu Thinh Lân, con út ông Châu Tư đang nhận lấy trách nhiệm phát triển Liên Doanh VIANCO để tiếp tục bước tới.

 

Đăng lúc:
728 món ăn Điểm tích lũy: 1292
   
Love 0
    Thực đơn thức uống giải nhiệt hấp dẫn (QC)
    Hàng ngàn công thức pha chế đồ uống trên BepGiaDinh.com, với nhiều cách kết hợp các nguyên liệu mới lạ bạn sẽ có ly thức uống hấp dẫn, mát lạnh, sảng khoái