Chương trình Hội Tết: Gạo ngon và nước mắm Việt

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy Sản – VASEP chính thức giới thiệu chương trình mở màn cho chuỗi hoạt động thường niên mang tên “Hội Tết 2017: Gạo ngon – Nước mắm Việt”. Chương trình diễn ra từ 8h đến 21h ngày 15-1-2017 tại Nhà thi đấu 116 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q. 1, TP.HCM. Vào cổng miễn phí.

Như tên gọi của mình, phần “Hội” sẽ rất đậm không khí của mùa mua sắm, lễ lạc cuối năm, mô phỏng lại những ngày hội Tết truyền thống nhất. 50 đơn vị gạo và nước mắm truyền thống sẽ cùng nhau quy tụ trong một không gian rợp sắc màu Nam Bộ xưa: hội thi nấu cơm với cá, trò chuyện với những chuyên gia ẩm thực hàng đầu về chuyện ăn cơm với nước mắm trong góc nhìn văn hóa Việt (chuyên gia Bùi Thị Sương) lẫn góc nhìn của… khoa học thường thức (nhà khoa học Vũ Thế Thành).

Folder

Bên cạnh đó, là phần chia sẻ những bí quyết pha nước mắm ngon cộng với các tuyệt chiêu nấu nướng của đông đảo anh chị em nghệ sĩ trong cộng đồng Đại sứ hàng Việt. Một điểm nhấn quan trọng là VASEP cùng với câu lạc bộ Nước mắm Truyền thống lần đầu tiên công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam.

Bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, giám đốc Trung tâm BSA chia sẻ: “Nước mắm và gạo trắng là hai thành tố hình thành nên tâm thức người Việt. Chúng ta đi đâu, làm gì thì cũng vẫn luôn nhớ hai món vô cùng “quê nhà ta ơi” này. Chúng tôi muốn nhân dịp tổ chức Hội Tết, xây dựng thêm một cuộc hội thảo quốc tế về gạo và nước mắm, để góp phần lấy lại vị thế của gạo Việt, nước mắm Việt trong cuộc cạnh tranh toàn cầu.

gao ngon

Hội Tết đặc biệt này không chỉ là dịp người tiêu dùng và nhà sản xuất gạo, nước mắm gặp nhau để chuẩn bị Tết, mà còn là một dịp để các chuyên gia, nhà khoa học, người làm xúc tiến thương mại ngồi lại với nhau để cùng tìm thêm những giá trị gia tăng cho gạo và nước mắm Việt”.

Hội thảo diễn ra cùng ngày này mang tên “Cuộc hồi phục của nước mắm truyền thống – Nâng giá trị gạo Việt & đường đến thị trường” sẽ tập hợp câu chuyện của đơn vị làm thương mại quốc tế của Mỹ, cơ quan nghiên cứu xu hướng tiêu dùng thế giới, đơn vị xây dựng tiêu chuẩn cho gạo, nước mắm và những câu chuyện thành công của việc chinh phục khẩu vị thực khách thế giới bằng nước mắm Việt Nam.

Đăng lúc:
762 món ăn Điểm tích lũy: 1292
   
Love 0
Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.