Mùa Vu Lan, niềm hạnh phúc hoa hồng cài áo

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

“Không có gì ích lợi cho sức khoẻ của con người để có cơ hội sống lâu trên quả địa cầu này bằng cách ăn chay” (Albert Einstein). Tôi cũng may mắn được mẹ, một người ăn chay trường truyền cảm hứng chay tịnh và trải nghiệm ẩm thực chay đa dạng, dinh dưỡng suốt những năm tháng tuổi thơ cho đến khi khôn lớn

Capture

Nhớ lại quãng thời gian mới bắt đầu đi làm sau khi ra trường và sống tự lập, tôi mới hiểu rằng để cân bằng cuộc sống và công việc thực sự rất khó, để cân bằng sự quan tâm tới người thân ở xa và với bản thân, bạn bè cũng thực sự khó. Chưa kể tôi đã có thói quen ăn chay hình thành từ thuở nhỏ, nên đi tới đâu cũng phải lựa chọn địa điểm, thực phẩm. Lúc đó mới thấm thía dần dần những bài học mẹ dạy từ ngày thơ thật sự quý báu…

1-1 (1)

Tuy mẹ tôi ăn chay trường nhưng thực đơn các món chay của mẹ vô cùng phong phú. Từ những nguyên liệu cơ bản như: rau củ, đậu hũ, mì căn… qua đôi tay khéo léo của mình, mẹ đã tạo nên vô vàn món ngon, bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn, tinh tế. Vì vậy mà tôi cũng đâm ra “ghiền” món chay mẹ nấu tự lúc nào. Cứ đi xa là lại nhớ bữa cơm nhà, nhớ hương vị ngon lành mâm cơm mẹ chuẩn bị công phu mỗi lần đón con về thăm nhà. Mẹ nấu nhiều món lắm, tôi nhớ nhất là món gỏi rau má thơm giòn, nấm đông cô kho bắt cơm, đậu hũ rang muối… hay đơn giản là tô mì 3 miền Chay Lá Đa trộn chua ngọt ngon tuyệt.

4a (1)

Không chỉ được mẹ nấu cho ăn những món ngon, tôi còn được mẹ dẫn vào bếp, tỉ mỉ cầm tay chỉ việc cho thực hiện những món chay đơn giản, dễ làm mà vẫn thơm ngon, dinh dưỡng.

Nhờ có mẹ mà việc ăn chay đến với tôi rất nhẹ nhàng, tôi luôn nhắc nhở mình phải chăm lo cho chính mình như lời mẹ chỉ dạy ân cần, tận tụy từ thuở nhỏ. Mùa Vu Lan, tôi cùng mẹ lên chùa làm thiện nguyện. Phụ mẹ bưng từng thùng mì Reeva 3 Miền Chay Lá Đa trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn, nhìn những ánh mắt lấp lánh của họ, mắt mẹ cũng ánh lên niềm hạnh phúc, lòng tôi cũng nhẹ nhàng, an yên. Tôi mỉm cười, thầm biết ơn vì còn được cài lên áo một bông hoa hồng đỏ, còn có mẹ kề bên nâng đỡ, dìu dắt từng ngày.

Nguyễn Mận 

Mì Reeva 3 Miền Chay Lá Đa

Văn hóa ăn chay đã có từ lâu đời của người Việt. Vị ngon thanh khiết của nấm và rau được kết hợp hài hòa với các loại gia vị chiết xuất từ thực vật tạo nên món ăn chay thanh nhã mà ngon miệng. Không chỉ là nỗ lực đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đối với bữa ăn chay dinh dưỡng, thanh vị mà còn là món quà ý nghĩa trong mùa Vu Lan. Mì Reeva 3 Miền Chay Lá Đa góp phần gìn giữ văn hóa ẩm thực chay của người Việt.

Mì chay 3 miền Lá Đa

Mì Reeva 3 Miền Chay La Đa, Lựa chọn Ẩm thực Chay của người Việt.