Nấu ngon cực dễ tuần 6 – Hầm, hấp ngon ngọt

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Món ăn giữ được độ ngon ngọt của các nguyên liệu hay sẽ là món ăn bổ dưỡng tất cả tùy thuộc vào bạn chọn phương pháp hấp hay hầm. Món “tủ” của bạn với 2 phương pháp nấu này là gì? Hãy cùng chia sẻ ngay với Nấu ngon cực dễ tuần 6 cùng Yêu Bếp Gia Đình và Barona nhé các nàng mê ẩm thực!

646x363

Hầm là phương pháp nấu mất khá nhiều thời gian nhưng đổi lại các món hầm thường thường không quá khó, món ăn ngon đậm đà khi các thực phẩm được hầm nhừ kĩ. Chỉ cần nguyên liệu tươi ngon, thịt gà, bò hay heo… nêm nếm gia vị vừa phải, cho vào nồi áp suất, canh thời gian, bạn sẽ có món hầm mềm, thơm ngọt chiêu đãi gia đình. Và đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày mưa.

Để có món hầm ngon, ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, độ hoàn hảo của món hầm còn được đánh giá vào phần nước sốt về độ sánh. Bí quyết có món hầm hấp dẫn chẳng quá khó! Sau khi món hầm chín, bạn vớt phần nguyên liệu còn gọi là phần cái ra riêng, sau đó từ từ cho bột năng đã hòa sẵn với chút nước vào phần nước hầm, đun lửa liu riu, đến khi sôi, tắt lửa. Kế đến thêm một bước kiểm tra độ sánh lần cuối, rồi cho phần cái vào đun sôi lần nữa, tắt bếp. Quá đơn giản bạn nhỉ?

khuay bot nang

Hòa tan bột năng với chút nước trước khi cho vào nước hầm

Hấp là môt cách thức nấu món ăn cực kỳ gản đơn và thực hiện dễ vô cùng. Cách thực hiện này luôn đảm bảo giữ được độ thơm ngọt tự nhiên của món ăn, giữ được hàm lượng dinh dưỡng từ thực phẩm. Các nguyên liệu hấp cũng đa dạng phong phú: thịt, cá, hải sản, rau củ… Các món hấp luôn có giá trị dinh dưỡng cực cao và ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngon ngọt, bổ dưỡng và đậm đà đi kèm với nước chấm hay nước sốt mằn mặn, chua chua, ngòn ngọt hoặc có thể dùng kèm rau sống hay bánh tráng thật là tuyệt!

Nước chấm

Nước chấm

Trong tuần ta hấp, cuối tuần ta hầm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn hãy cùng trổ tài và chia sẻ ngay công thức nấu món hấp – hầm với Nấu ngon cực dễ tuần 6 cùng Yêu Bếp Gia Đình và Barona, bài nhận từ hôm nay 17-7 đến hết 24-7 tuần sau!

Bất cứ thắc mắc gì về cách chế biến, công thức nấu ăn, bạn có thể đặt câu hỏi với siêu đầu bếp Steven Long, Á quân cuộc thi Top Chef  Vietnam 2014.

Tham khảo thêm cách thức dự thi tại đây 

   
Love 0