Quảng cáo

Mẹo hay giúp bạn cách bảo quản mứt dừa lâu và ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mứt dừa là một món ngon không thể thiếu trong ngày Tết, tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản thì mứt sẽ dễ bị chảy nước, ẩm mốc và mất đi vị ngon

Bảo quản mứt 

  1. Mứt dừa sau khi sên bạn cần cho ra khay và để thật nguội mới đem đi cất. Bước này khá đơn giản tuy nhiên chỉ chút nóng vội, việc cất mứt sớm trước khi nguội sẽ làm mứt dừa chảy nước, mất vị ngon.
  2. Bảo quản mứt dừa trong các túi nilon hoặc hũ kín, ăn đến đâu bỏ mứt ra đến đó tránh việc mứt tiếp xúc nhiều với không khí dễ bị ỉu. Tương tự như mứt dừa, cách bảo quản này bạn có thể áp dụng với mứt bí và mứt gừng nhé.

3. Với mứt dừa bạn cũng có thể bảo quản bằng cách cho vào lọ đựng và bên trong có 1 lớp đường. Bởi lớp đường sẽ giúp mứt hút ẩm có tác dụng bảo quản thêm và lâu hơn.

4. Bạn cho mứt ra khay và khi không sử dụng đến mứt nữa nên đậy kín khay đựng mứt lại.

5. Chuẩn bị nĩa để xiên mứt và đảm bảo mứt được sạch sẽ hơn.

6. Áng chừng lượng mứt sử dụng để cho mứt ra khay, không nên cho mứt ra quá nhiều khay làm mứt dễ bị ỉu, mốc.

7. Một điều cực kỳ quan trọng là không bày mứt dưới nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sự nóng lên của nhiệt sẽ làm đường tan chảy và sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe.

8. Cho đường vào nồi, nấu đường cho tan rồi cho mứt quất vào đảo cùng hoặc dùng thìa rưới phần nước đường này lên. Tắt bếp và để mứt nguội. Sau đó bạn cho mứt vào hũ kín để đựng, túi nilong cũng là cách hay để bạn bảo quản đấy nhé!

9. Một cách làm khác cũng được nhiều người thực hiện đó là bảo quản mứt trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên cách làm này có nhược điểm là khi bạn thường xuyên lấy mứt, mứt được đưa ra ngoài môi trường sẽ dễ bị chảy nước do chênh lệch mức nhiệt, mứt mất vị ngon.

Hi vọng rằng với 1 số thông tin nhỏ mà mình vừa chia sẻ bạn sẽ biết cách để bảo quản tốt hơn, giữ được vị thơm ngọt đặc trưng cho mỗi món mứt ngày Tết về. Tuy nhiên, mứt để lâu quá ăn không ngon đâu nhé, với mứt dừa tự làm bạn có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 1 tháng.

é.

Đăng lúc:
15 món ăn Điểm tích lũy: 179
   
Love 2