“Bỏ túi” bí quyết giúp đồ dùng sạch boong như mới

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hãy để công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng, không mất nhiều thời gian với những bí quyết “bỏ túi” sau bạn nhé

Tẩy mùi tỏi 

Chắc chắn bạn sẽ không hề thích mùi tỏi bám vào tay mỗi lần sau khi băm tỏi hay tẩm ướp thức ăn, dùng muỗng kim loại chà vào tay dưới vòi nước chảy hoặc chà tay vào vòi nước làm bằng kim loại, sau đó rửa tay lại bằng xà phòng. Bạn sẽ thấy vật dụng kim loại có thể trung hòa tinh dầu tỏi một cách kì diệu.

meo-ve-sinh-sau-khi-nau-nuong-1

Chà tay vào vật dụng kim loại giúp đánh bay mùi tỏi khó chịu

Vệ sinh vỉ nướng

Món nướng thường rất bắt cơm, tuy nhiên việc vệ sinh vỉ nướng đối với nhiều bạn thật sự chẳng dễ dàng chút nào. Bạn có thể phun một lớp mỏng dung dịch chống dính trước khi nướng lên vỉ, điều này sẽ giúp việc dọn rửa dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng hành thay thế cho dung dịch chống dính.

Cách làm như sau: cắt đôi củ hành tây và chà xát vào vỉ đang nóng, sau đó để thức ăn lên nướng, bạn sẽ thấy vỉ nướng sẽ được tẩy rửa một cách dễ ẹc và nhanh chóng.

meo-ve-sinh-sau-khi-nau-nuong-2

Dùng hành tây chà vào vỉ trước khi nướng để vệ sinh dễ dàng hơn

Vệ sinh cối xay

Cối xay lâu ngày sử dụng dễ bị đóng bẩn, khó rửa sạch, một cách rất đơn giản hiệu quả bằng cách cho một tách nước ấm vào cối xay, cho máy chạy vài phút, thêm một giọt nước rửa chén với một tách nước ấm nữa vào và bật máy. Đợi vài giây và đoán xem, chiếc cối xay của bạn đã sạch boong như mới.

meo-ve-sinh-sau-khi-nau-nuong-4

Chỉ một ít nước ấm và một ít nước rửa chén, cối xay của bạn đã sạch tinh

Rửa sạch mùi tanh 

Mùi hành hăng, mùi cá tanh có thể dễ dàng tẩy rửa bằng cách làm ướt tay, chà xát với baking soda.

meo-ve-sinh-sau-khi-nau-nuong

Baking soda giúp đánh bay mùi tanh của cá

Trị vết xước trên đồ gỗ

Bạn hãy thử dùng sáp màu cùng màu với gỗ chà lên vết xước, rồi chà lại bằng mayonnaise hoặc vừa hơ nóng bút sáp vừa chà vào vết xước. Sau khi lau sạch bạn sẽ thấy vết xước đã biến mất.

meo-ve-sinh-sau-khi-nau-nuong-5

Làm mới bề mặt gỗ với bút sáp màu

 Ấm trà ố bẩn

Cho một muỗng muối vào ấm trà bị ố bẩn, sau đó dùng khăn hoặc miếng rửa chén chà đều khắp vùng ố bẩn và đoán xem điều bất ngờ gì sẽ xảy ra nhé!

meo-ve-sinh-sau-khi-nau-nuong-6

Muối có thể làm sạch vết ố bẩn trên ấm tách

 • thumnail
  Thanh An
  Ấm trà hay cốc bị ố. mình dùng nước âm ấm ph với chút muối và giấm ngâm vài phút rồi đem đi cọ rửa lại với nước âm ấm là sạch bong kin kít
  18/03/2016, 16:32
   Thêm hướng dẫn cách nấu món ngon ngày lễ (QC)
   Công thức và hướng dẫn cách làm đơn giản dễ thực hiện những món ngon ngày lễ: ngày rằm, Tết, ngày Gia đình, ngày 8-3... từ Bếp Gia Đình.